เห็นแล้วช็อก! 'โควิด' กรุงวิกฤต แดงเถือกไปทุกหย่อมหญ้า ไม่มีที่ไหนปลอดภัย

27 ก.ค. 2564 - 00:16 น.

เห็นแล้วช็อก! ‘โควิด’ กรุงวิกฤต แดงเถือกไปทุกหย่อมหญ้า หมอแล็บบอกจะช่วยยังไงไหว ไม่มีที่ไหนปลอดภัย รักษาตัวเอง อยู่บ้านจะดีที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายวันสูงถึงวันละกว่า 1 หมื่นคน โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ซ้ำยังมีผู้ติดเชื้อที่ยังไม่มีเตียงรักษา ยังคงติดค้างอยู่ที่บ้าน บางรายอาการทรุดและเสียคาบ้านก็มีจำนมาก ซึ่งจิตอาสากลุ่มต่างๆ ก็ได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ แต่ปัญหาหลักๆ ก็คือมีผู้ป่วยมากกว่าเตียง

ล่าสุดวันที่ 26 ก.ค.64 หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์คลิปการขอความช่วยเหลือจากู้ป่วยโควิด ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ยังคงตกค้างอยู่ที่บ้าน ในแพลตฟอร์ม JITASA.CARE จิตอาสาดูแลไทย ซึ่งเป็นระบบอาสาไทยรวมใจต้านภัยโควิด เพื่อบรรเทาสาธารณภัยในสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศไทย

โดยหมอแล็บ ระบุข้อความว่า “จะช่วยกันยังไงไหวครับ วิกฤตสุดๆ ทุกหย่อมหญ้า” ซึ่งจากคลิปก็จะเห็นจุดสีแดง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต้องการให้เข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ติดโควิดอยู่ จากนั้นภาพนั้นแน่นมากจนแทบจะไม่มีพื้นที่ว่างให้เห็น

ขณะเดียวกัน หมอแล็บ ยังได้เข้าไปคอมเม้นต์ใต้โพสต์ว่า “ไม่มีที่ปลอดภัยแล้วนะ รักษาตัวเองให้ดีครับ ถ้าอยู่บ้านได้จะดีมาก” ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และรู้สึกหดเหู่ใจที่ประเทศไทยต้องมาถึงจุดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เห็นแล้วช็อก! 'โควิด' กรุงวิกฤต แดงเถือกไปทุกหย่อมหญ้า ไม่มีที่ไหนปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง