สะเทือนใจ! หนุ่มหนัก 125 กิโล พนง.ขับรถ ติดโควิด 12 วัน เสียชีวิต

2 ส.ค. 2564 - 15:51 น.

สะเทือนใจ! พนักงานขับรถขนส่งสินค้าวัย 44 ปี หนัก 125 กิโลกรัม ติดโควิดเสียชีวิต เผยขับรถจากปทุมธานีไปเชียงใหม่ พบติดเชื้อ รักษาตัว 12 วันก่อนสิ้นใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยรายละเอียดกรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ลำปาง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

นพ.ประเสริฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยรายที่ 677 ของ จ.ลำปาง เป็นชาย อายุ 44 ปี ชาว อ.เถิน อาชีพพนักงานขับรถขนส่งสินค้า มีโรคประจำตัว คือ โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน มีน้ำหนักตัว 125 กิโลกรัม

วันที่ 19 ก.ค. ขับรถจาก จ.ปทุมธานี ไป จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางผ่านด่านตรวจและได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Rapid test พบติดเชื้อโควิด-19 จึงไปรับการตรวจยืนยันการติดเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ผลตรวจยืนยันพบเชื้อโควิด-19

จากนั้นจึงเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเข้ารับการรักษา โดยประสานและเข้ารับการรักษาใน รพ.สบปราบ (ช่วงเวลานั้นมีเตียงว่าง) วันที่ 23 ก.ค. ขณะนั้นมีอาการไอ มีเสมหะ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ต่อมาวันที่ 24 ก.ค. มีอาการหายใจเหนื่อยหอบมากขึ้น จึงส่งต่อมารับการรักษาที่ รพ.ลำปาง ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตัวเองได้

“ขณะรักษาที่ รพ.ลำปาง ผู้ป่วยมีอาการหายใจเหนื่อยหอบมากขึ้น แพทย์จึงใส่เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับการรักษาโดยการให้ยา วันที่ 25 ก.ค. ผู้ป่วยเริ่มไม่รู้สึกตัว วันที่ 28 ก.ค. ผู้ป่วยเริ่มมีไข้สูง จนกระทั่ง วันที่ 1 ส.ค. ความดันโลหิตเริ่มต่ำลง จนไม่สามารถวัดค่าได้ และถึงแก่กรรม เวลา 13.55 น.

ญาตินำร่างไปฌาปนกิจที่สุสานร่องสามดวง อ.เมือง จ.ลำปาง ภายใต้แนวทางการจัดการศพด้วยโรคโควิด-19 ของกองบริหารสาธารณสุข สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จ.ลำปาง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอความร่วมมือประชาชนชาวลำปางปฏิบัติเคร่งครัดตามมาตรการ DMHTT และมาตรการของจังหวัด” นพ.ประเสริฐ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียชีวิตดังกล่าวเป็นรายที่ 3 ของ จ.ลำปาง จากการระบาดระลอกเดือนมิ.ย. โดยผู้เสียชีวิตรายแรก เป็นหญิง อายุ 56 ปี ต.ปงเตา อ.งาว อาชีพค้าขาย ติดเชื้อโควิด-19 จากต่างจังหวัด วันที่ 15 ก.ค. เข้ารับการรักษาที่ รพ.งาว ผู้ป่วยเริ่มหายใจเหนื่อย Sp02 72-75% จึงใส่ท่อช่วยหายใจ และส่งต่อรักษาที่ รพ.ลำปาง

วันที่ 16 ก.ค. ผู้ป่วยรู้สึกตัวดีและได้รับการรักษาด้วยการใส่ท่อ และเครื่องช่วยหายใจร่วมกับการได้รับยา จนถึงแก่กรรมในวันที่ 26 ก.ค. เวลา 09.45 น. ญาตินำร่างไปฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

รายที่ 2 หญิง อายุ 66 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร อาชีพขายลอตเตอรี่ใน กทม. วันที่ 20 ก.ค.เริ่มมีอาการป่วยไข้ ไอ เจ็บคอไปรับการตรวจหาเชื้อที่กรุงเทพฯ อาร์ไอเอ แลป ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 วันที่ 23 ก.ค. เดินทางกลับ จ.ลำปาง เข้ารับการรักษาที่ รพ.ห้างฉัตร มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ ได้ส่งต่อเพื่อรักษาที่ รพ.ลำปาง วัดปริมาณออกซิเจนในเลือดได้ 95%

ต่อมาผู้ป่วยมีอาการหายใจเหนื่อยหอบมากขึ้น วัดปริมาณออกซิเจนในเลือดได้ 85% แพทย์ใส่เครื่องช่วยหายใจร่วมกับการรักษาโดยการให้ยา จนวันที่ 31 ก.ค.2564 ผู้ป่วยเริ่มไม่รู้สึกตัวและถึงแก่กรรม เวลา 08.47 น. กระทั่งวันนี้มีผู้ติดเชื้อเสียชีวิต เป็นรายที่ 3 ดังกล่าว

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจ! หนุ่มหนัก 125 กิโล พนง.ขับรถ ติดโควิด 12 วัน เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง