ศปก.ศบค. ชี้ โควิดในไทย แนวโน้มไม่ลดลง พบมีผู้ป่วยหนัก-เสียชีวิต ต่อเนื่อง

4 ส.ค. 2564 - 10:46 น.

ศปก.ศบค. ชี้ โควิดในไทย แนวโน้มไม่ลดลง มีป่วยหนัก เสียชีวิต ต่อเนื่อง ตายที่บ้านหลายพื้นที่ ประวัติเสี่ยง พบ ผู้ป่วยสัมผัสผู้ป่วย ผู้สูงอายุไปตลาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ส.ค.2564 ทวิตเตอร์ ศปก.ศบค. ได้สรุปสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ว่า ทั่วประเทศพบผู้ติดเชื้อแนวโน้มคงที่ ประเทศเพื่อนบ้านพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องลดลง ส่วนประเทศไทยการระบาดของโรคมีแนวโน้มยังไม่ลดลง โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และภูมิภาคบางพื้นที่

ในแต่ละภูมิภาคยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องอย่างแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ผู้ติดเชื้อในครอบครัวจากผู้เดินทางกลับภูมิลำเนาจากพื้นที่ระบาด โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนการระบาดในโรงงาน สถานประกอบการ ตลาดสด ตลาดค้าส่ง ยังมีในภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังพบผู้ป่วยอาการหนักและผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง จำนวนยังไม่ลดลง รวมทั้งพบผู้เสียชีวิตที่บ้านหลายพื้นที่ พบผู้ติดเชื้อจากผู้เดินทางจากต่างประเทศเข้ามาตามแนวใช้แดนอย่างต่อเนื่อง(เมียนมา)

ส่วนสถานที่เสี่ยง ได้แก่ สถานประกอบการ โรงงาน ตลาด แคมป์ก่อสร้าง ในบ้าน และพบประวัติเสี่ยงส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย การมีกิจกรรมร่วมกันและการเดินทางไปสถานที่ชุมชน (ผู้สูงอายุไปตลาด)


 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศปก.ศบค. ชี้ โควิดในไทย แนวโน้มไม่ลดลง พบมีผู้ป่วยหนัก-เสียชีวิต ต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง