ภูเก็ต อัปเดตสั่งเข้มปิดสถานที่เพิ่ม พร้อมกิจกรรมที่ห้ามจัด เช่น การรวมกลุ่มกันของบุคคลซึ่งมีจำนวนรวมกันมากกว่า 100 คนขึ้นไป

30 ส.ค. 2564 – ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต เปิดเผย คำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 4978/2564 กำหนดมาตรการปิดสถานที่หรือห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค มีผลตั้งแต่ วันที่ 1-14 ก.ย. โดยมีสาระสำคัญ มาตรการปิดสถานที่หรือห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคดังนี้

1 มาตรการปิดสถานบริการหรือสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค

1.1 สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายทุกแห่ง
1.2 สนามชนไก่ สนามกัดปลา สนามแข่งนก สนามมวย หรือสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนัน
1.3 สถานที่จัดให้มีโต๊ะสนุกเกอร์ บิลเลียด หรือโต๊ะพูล
1.4 ร้านเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์
1.5 สถานศึกษาในระบบและนอกระบบทุกแห่ง ที่อยู่ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ มหาวิทยาลัย และสถาบันกวดวิชา ทุกแห่ง งดการจัดการเรียนการสอน และงดจัดกิจกรรมใด ๆ โดยปรับการเรียนการสอนเป็นระบบออนไลน์

2 การห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค

2.1 ห้ามจัดกิจกรรม ซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลซึ่งมีจำนวนรวมกันมากกว่า 100 คน
2.2 ห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรม สังสรรค์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่สาธารณะ ชายหาด สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น

3 มาตรการควบคุมแบบบูรณาการ สถานที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค

3.1 ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติ ยกเว้น ส่วนที่เป็นตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม สวนสนุก ให้งดบริการ
3.2 ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้บริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ตามปกติ โดยงดการจำหน่าย และงดดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้าน
3.3 ตลาดสด ตลาดนัด ถนนคนเดิน จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการตามขนาดของพื้นที่ 1 คน ต่อ 4 ตารางเมตร
3.4 ร้านสะดวกซื้อ ให้เปิดดำเนินการได้ตั้งแต่เวลา 04.00 – 23.00 น.
3.5 สนามกีฬา หรือสถานที่เพื่อการออกกำลังกายกลางแจ้ง สวนสาธารณะ ลาน พื้นที่กิจกรรมสาธารณะโล่งแจ้ง สามารถเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.
3.6 สถานที่หรือสนามออกกำลังกายในร่ม โรงยิม ฟิตเนส โยคะ แอโรบิก คลาสออกกำลังกาย แบดมินตัน สามารถเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.

4 การจัดกิจกรรมทางสังคม

4.1 ให้งดการจัดงานสังสรรค์ งานเลี้ยง งานรื่นเริง งานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ เลี้ยงรับ – ส่ง และเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีในโอกาสต่าง ๆ กรณีการจัดพิธีการตามประเพณีนิยมหากไม่สามารถเลื่อนได้ เช่น งานพิธีการศพ งานอุปสมบท งานมงคลสมรส วันสำคัญทางศาสนาหรืองานบุญ ให้สามารถดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่เพียงพอเพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากการติดเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน