มาเลเซีย ส่ง 45 แรงงานไทยที่ถูกจับกลับ ในสภาพไร้เงิน เสื้อผ้า รองเท้า

8 ก.ย. 2564 - 14:59 น.

มาเลเซีย ส่ง 45 แรงงานไทยที่ถูกจับกลับทางด่านพรมแดนสะเดา ในสภาพไร้เงิน เสื้อผ้า รองเท้า รวมถึงบัตรประจำตัวประชาชน พบติดโควิด 1 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

8 ก.ย. 2564 – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ร่วมกับ สาธารณสุขอำเภอสะเดา และตัวแทนโรงพยาบาลเอกชน ร่วมกันช่วยเหลือแรงงานไทย 45 คน ที่ถูกทางการมาเลเซียจับกุม และผลักดันกลับประเทศทางด่านพรมแดนสะเดา เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ในส่วนของแรงงานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกเรือประมงที่ถูกมาเลเซียจับกุมฐานรุกล้ำน่านน้ำ

โดยทั้ง 45 คน กลับมาในสภาพตัวเปล่า ไม่มีเงิน ไม่มีบัตรประชาชน บางคนไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าและรองเท้า ขณะนี้ทั้งหมดอยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการตามมาตรการป้องกันโควิด

รายงานข่าวแจ้งว่า แรงงานไทย 45 คน ปรากฏว่ามีผลตรวจออกมาพบว่าติดเชื้อโควิด 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แยกออกจากโรงแรมสถานที่กักตัว และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาแล้ว ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างสังเกตอาการ

จากการสอบถามแรงงานไทยคนหนึ่ง เล่าว่า ถูกจับกุมที่ประเทศมาเลเซียประมาณ 1 ปี หลังจากที่ไปเป็นลูกเรือประมง และถูกทางการมาเลเซียจับกุม เพราะรุกล้ำน่านน้ำ ขณะต้องโทษอยู่ในคุกมาเลเซียลำบาก และหลังจากสิ้นสุดการกักตัวจะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.พิษณุโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาเลเซีย ส่ง 45 แรงงานไทยที่ถูกจับกลับ ในสภาพไร้เงิน เสื้อผ้า รองเท้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง