ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์โรงงานเย็บผ้า ติดแล้ว 75 ราย ห่วงแพร่เชื้อในครอบครัว

21 ก.ย. 2564 - 09:39 น.

คลัสเตอร์โรงงานเย็บผ้าลาม คนงานป่วยแล้ว 75 คน สสจ.เข้าทำบับเบิลแอนด์ซีล ระดมตรวจเชิงรุกกับคนในครอบครัวคนงาน หลังเริ่มนำเชื้อแพร่สู่ครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 และสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ อสม.บ้านจั่น ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำรถชีวนิรภัยพระราชทานตรวจคัดกรองชาวบ้านหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 จำนวน 234 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงมีโอกาสติดเชื้อ เนื่องจากมีคนในหมู่บ้านเป็นพนักงานเย็บผ้ากับโรงงานเย็บผ้าส่งออก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้าน ผลการด้วยเชิงรุกด้วยระบบ ATK พบผลบวกจำนวน 2 คน และจะตรวจยืนยันด้วยวิธี RT-PCR ซ้ำก่อนนำตัวเข้ารับการรักษา


สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อ 43 คน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่ 28 คน และ 3 คน เป็นผู้ติดเชื้อจากโรงงานเย็บผ้าโดยตรง อีกส่วนเป็นการนำเชื้อไปแพร่สู่คนในครอบครัว ทำให้ในรอบ 1 สัปดาห์ มีคนติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานเย็บผ้าแห่งนี้แล้ว 75 คน ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขเข้าทำบับเบิลแอนด์ซีล เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่กระจายกว้างไปกว่านี้

ปัจจุบันจังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ป่วยสะสมรวมทั้งสิ้น 16,082 คน รักษาหายแล้ว 15,050 คน ยังรักษา 916 คน เสียชีวิตรวม 116 คน แนวโน้มผู้ป่วยเดินทางกลับจากต่างจังหวัดลดลง แต่ยังพบการติดเชื้อจากคลัสเตอร์ต่างๆในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์โรงงานเย็บผ้า ติดแล้ว 75 ราย ห่วงแพร่เชื้อในครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง