ลูกชายร้องสื่อ แม่เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก-ปากเบี้ยว หลังฉีดไฟเซอร์ 1 เดือน

21 ก.ย. 2564 - 15:03 น.

ลูกชายร้องสื่อ แม่เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก-ปากเบี้ยวพูดไม่ได้ หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ผ่านไป 1 เดือนอาการยังไม่ดีขึ้น จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากนายสมโภช ปั้นประสงค์ อายุ 34 ปี ว่า แม่ของตน คือ น.ส.สมพร ทองเกิดหลวง อายุ 56 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีอาการผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกขวามีอาการชา เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนไม่สามารถพูดได้

โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก ในวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็มีอาการข้างเคียง จึงเดินทางไปพบแพทย์ ซึ่งได้รับยาเกี่ยวกับระบบโลหิต หลอดเลือดอุดตัน ลดความดันเลือด ผ่านมาแล้ว 1 เดือนอาการก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ไม่กล้าที่จะให้เดินทางไปฉีดเข็มที่ 2

ซึ่งก่อนฉีดลงทะเบียนกับทางเทศบาลหนองปรือ เมื่อถึงวันนัดก็พาทั้งพ่อและแม่ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ทั้ง 2 คน หลังฉีดแม่ก็มีอาการผิดปกติ แต่พ่อไม่มีอาการผิดปกติอะไร จึงให้ไปฉีดเข็มที่ 2 ตามนัดในวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงของวัคซีน เนื่องจากทั้งพ่อและแม่ มีโรคประจำตัวแค่เบาหวานเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ใบบันทึกประวัติการฉีดวัคซีนโควิด 19 ไม่มีระบุว่าได้รับการวัคซีนอะไร ซึ่งในหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหลังจากแม่ มีอาการผิดปกตินั้น ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล ซึ่งตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล พาแม่ของตนไปรักษาให้หาย กลับมาใช้ชีวิตตามปกติด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกชายร้องสื่อ แม่เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก-ปากเบี้ยว หลังฉีดไฟเซอร์ 1 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง