เพชรบูรณ์ เริ่มฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ ให้นักเรียนพื้นที่อ.เมือง วันแรก 900 คน

4 ต.ค. 2564 - 13:13 น.

เพชรบูรณ์ เริ่มฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ ให้นักเรียนวันแรก ในเขตอ.เมือง 900 คน โดยล็อตแรก มีผู้ปกครองแจ้งความประสงค์แล้ว 26,880 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2564 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนจ.เพชรบูรณ์ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจ.เพชรบูรณ์ มีการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนในพื้นที่ โดยฉีดให้กับนักเรียนในพื้นที่อ.เมืองเพชรบูรณ์ เป็นอันดับแรก วันนี้มีนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 3 (ชาญวิทยา) จำนวน 395 ราย และโรงเรียนเซนต์โยเซฟศรีเพชรบูรณ์ จำนวน 505 ราย รวมทั้งหมด 900 ราย เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

พื้นที่อ.เมืองเพชรบูรณ์ มีนักเรียนและโรงเรียนที่แจ้งความประสงค์ฉีดวัคซีนจำนวน 43 โรงเรียน นักเรียน 13,898 คน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 64 ซึ่งนักเรียนที่แจ้งความประสงค์จะฉีดในครั้งนี้ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง โดยจะได้รับเป็นวัคซีนไฟเซอร์ ส่วนนักเรียนที่ประสงค์จะแจ้งรายชื่อเพิ่มเติมสามารถแจ้งได้หลังจากดำเนินการฉีดวัคซีนในชุดแรกนี้เสร็จสิ้นไปแล้ว

นายสรวุฒิ แสงนาก ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารโรงเรียนขอขอบคุณรพ.เพชรบูรณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จัดสรรวัคซีนให้กับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 3 เป็นอันดับแรก ส่วนเข็มที่สองจะมีการนัดหมายในวันที่ 26 ตุลาคม 64 ซึ่งก็จะทำให้ทันต่อการเปิดเทอมใหม่ในวันที่ 1 พ.ย. 64

ในส่วนของนักเรียนที่ยังไม่พร้อมในขณะนี้มีปัจจัยหลายประการเช่นมีอาการป่วย ไม่อยู่ในพื้นที่ รวมทั้งผู้ปกครองยังไม่มั่นใจ ซึ่งอาจจะรอดูผลของการฉีดในวันนี้ก่อนว่าเด็ก ๆ จะมีอาการข้างเคียงอย่างไรหรือไม่

ด้านนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทศบาล 3 ชาญวิทยา เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นบ้าง แต่ก็มีความมั่นใจในวัคซีน รวมทั้งได้มีการเตรียมตัวมาพอสมควรไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ เป็นต้น ตนหวังว่าหากมีการฉีดวัคซีนแล้วก็จะได้มีการเปิดเรียนได้ตามปกติ

ด้านนางมณีรัฏ เทียมครู รองศึกษาธิการจ.เพชรบูรณ์ รรท.ศึกษาธิการจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จ.เพชรบูรณ์ ได้จัดสรรวัคซีนให้นักเรียนทั้งหมด 26,880 คน ซึ่งล้วนได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองแล้วทั้งสิ้น เพื่อรองรับที่จะเปิดเรียนในวันที่ 1 พ.ย.2564 แต่ทั้งนี้จะได้มีการประชุมหารือถึงความพร้อมว่าจะสามารถเปิดตามกำหนดหรือไม่อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรบูรณ์ เริ่มฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ ให้นักเรียนพื้นที่อ.เมือง วันแรก 900 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง