โควิดระบาดหนักมาก 4 จว.ชายแดนใต้ "หมอสุภัทร" ชี้ต้องเพิ่ม"วัคซีน"เอาอยู่

5 ต.ค. 2564 - 15:47 น.

4 จังหวัดชายแดนใต้ โควิดระบาดหนัก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ รายงานพบผู้ป่วยรายใหม่ 1,890 ราย ขณะที่ นพ.สุภัทร ผอ.รพ.จะนะ โพสต์ โควิดชายแดนใต้ ระบาดหนักมาก ชี้ทางรอดต้องเพิ่ม”วัคซีน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ต.ค.2564 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ใน 4 จังหวัดภาคใต้ ที่ 5 ตุลาคม 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 1,890 คน จ.ปัตตานี 530 คน สงขลา 468 คน นราธิวาส 461 คน และ จ.ยะลา 431 คน คาดว่าสถานการณ์นี้ยังเกิดขึ้นตลอดปี 2564

ขณะที่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ประธานชมรมแพทย์ชนบท โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุเรื่องนี้ด้วยว่า โควิดชายแดนใต้ ระบาดหนักมาก วันนี้ผมและทีมมาสำรวจสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 8 ของอำเภอจะนะ ที่โรงเรียนม้างอน ตำบลนาทับ ผอ.สารภี​ อ่อนรอด​ แห่งโรงเรียนม้างอนและคณะครูใจดีมาก ยินดีกับภารกิจการช่วยชุมชนเป็นโรงพยาบาลสนาม เทศบาลตำบลนาทับก็ช่วยกันเต็มที่ ทางโรงเรียนมอบอาคารชั้นเดียวให้สามอาคาร คาดว่าจุคนไข้ราว 100 คน

ผอ.รพ.จนะ

มีคนถามผมว่า แล้วทำอย่างไรให้จะนะและสามจังหวัดชายแดนภาคใต้สถานการณ์ดีขึ้นจากโควิด คำตอบก็ชัดๆว่า “วัคซีน” วัคซีนถ้ายังมีน้อยมาน้อย ก็ยากที่จะเอาอยู่ ทำได้เพียงเปิดโรงพยาบาลสนามไปพลางเพื่อแก้ที่ปลายเหตุเท่านั้น ขอวัคซีนจะนะเพิ่มจากปกติที่ได้รับจัดสรรสัก 10,000 โดส อำเภออื่นด้วย จึงจะเอาอยู่ครับ

โควิดยะลา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดระบาดหนักมาก 4 จว.ชายแดนใต้ "หมอสุภัทร" ชี้ต้องเพิ่ม"วัคซีน"เอาอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง