รพ.แจงลุง 52 ชื่อโผล่ฉีดเข็ม 2 ที่ศรีสะเกษ สงสัยโดนสวมสิทธิ์อดฉีดที่กทม.

11 ต.ค. 2564 - 23:31 น.

ผู้อำนวยการ รพ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ แจงปมมีคนร้องชื่อโผล่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 2 ทำเดือดร้อนหลังไปฉีดที่รพ.ในกรุงเทพฯแล้วโดนปฎิเสธ ระบบแสดงข้อมูลฉีดครบ 2 เข็ม ยันไม่มีการสวมสิทธิ์ แค่ลงเลขประจำตัวประชาชนคลาดเคลื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายบัวสิน อายุ 52 ปี ร้องเรียนกรณีเดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 2 ที่รพ.ศิครินทร์ กรุงเทพ แต่ได้รับแจ้งว่ารพ.ไม่สามารถฉีดเข็ม 2 ให้ได้ เนื่องจากมีคนใช้สิทธิ์ของนายบัวสินไปแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่รพ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีข้อมูลระบุไว้ในระบบ ว่านายบัวสิน ได้รับวัคซีนทั้ง 2 เข็มแล้ว

ผอ.รพ.


ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 11 ต.ค.2564 ที่รพ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นพ.ลักษณะเลิศ วรรณภาสนี ผู้อำนวยการ รพ.กันทรลักษ์ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้เกิดจากความคลาดเคลื่อนของการลงข้อมูลในเวชระเบียนของผู้มาเข้ารับการบริการ เนื่องจากว่า เลขประจำตัวประชาชนมีความคลาดเคลื่อนไป 1 ตัว ทำให้ข้อมูลในระบบไปขึ้นที่ชื่อของอีกบุคคลหนึ่ง ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

โควิด

“เรื่องนี้ทราบว่า ได้มีการทำความเข้าใจและแจ้งให้เจ้าตัวได้รับทราบแล้ว และไม่มีประเด็นอะไรเพิ่มเติม ซึ่งนายบัวสิน สามารถที่จะไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ทันที โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ให้เพิ่มความระมัดระวังความถูกต้องของข้อมูลให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้น อาจจะส่งผลต่อผู้รับบริการ ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก อย่างไรก็ตามตรงนี้ ผมจะไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อีก”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.แจงลุง 52 ชื่อโผล่ฉีดเข็ม 2 ที่ศรีสะเกษ สงสัยโดนสวมสิทธิ์อดฉีดที่กทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง