โรงเรียนดังอุบลฯ สั่งปิด 10 วัน หลังเจอนักเรียนติดเชื้อ เผยจังหวัดเจอผู้ป่วยติดเชื้อ จากคลัสเตอร์วงไพ่-วงเหล้า กลุ่มเสี่ยงอีกเพียบ

วันที่ 5 พ.ย.64 นายจิรายุทธ อักษรพิมพ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมพิทยาคม อ.เมืองอุบลราชธานี มีหนังสือประกาศของโรงเรียนปิดสถานศึกษา เนื่องจากเหตุพิเศษระหว่างวันที่ 4-14 พฤศจิกายน และให้จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทนการมาเรียนที่โรงเรียน หลังเปิดเรียนได้เพียง 3 วัน
เพราะได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมปลายคนหนึ่ง ซึ่งมีอาการไข้ได้มาพบกับเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน เมื่อวันเปิดเทอม มีการกินข้าวร่วมกัน และได้กลับไปพักผ่อน โดยไม่ได้เข้ามาในชั้นเรียน

แต่ปรากฏว่านักเรียนรายนั้น ติดเชื้อโควิด จึงเกรงเกิดการแพร่เชื้อสู่เพื่อนนักเรียนคนอื่น เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทั้งหมด จึงสั่งปิดโรงเรียนทำความสะอาดฆ่าเชื้อ พร้อมให้คำแนะนำนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดเด็กนักเรียนคนดังกล่าว สังเกตอาการหลีกเลี่ยงเดินทางออกนอกพื้นที่ในช่วงนี้

ขณะที่จังหวัดอุบลราชธานี วันนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรวม 70 คน โดยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่มากถึง 63 คน และยังพบคลัสเตอร์ใหม่ในชุมชนบ้านช่างหม้อ อ.วารินชำราบ ซึ่งเกิดจากจับกลุ่มเล่นไพ่คอยคู่ ตีไก่ และตั้งวงดื่มเหล้า พบคนติดเชื้อแล้ว 7 คน และมีกลุ่มเสี่ยงอีกหลายสิบคน ถึงวันนี้ จังหวัดมีผู้ป่วยสะสมทะลุ 20,030 คน เสียชีวิตแล้ว 152 ค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน