โควิด : สำนักงานสาธารณสุข อ.เมืองยโสธร เพิ่มจุด Walk in ฉีดวัคซีนสูตรไขว้ ที่ห้างสรรพสินค้า 6 แห่ง ระหว่างวันที่ 4-7 พ.ย. 64 ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รพ.ยโสธร ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอ.มืองยโสธร อำนวยความสะดวกด้วยการเพิ่มจุดให้ประชาชน Walk in ฉีดวัคซีนที่ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่จ.ยโสธร จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ ห้างแม็คโคร โลตัส บิ๊กซี โกบอล บิ๊กแคทมาร์ท และห้างนานาภัณฑ์ยโสธรพลาซ่า ซึ่งวันนี้มีประชาชนทยอยเดินทางมารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

โดยเปิดให้มีการ Walk in ครั้งนี้เป็นการฉีดเข็มที่ 1 ซิโนแวค และเข็ม 2 เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ให้แก่ประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 4-7 พฤศจิกายน 64 ในเวลา 09.00-16.00 น. โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ถือเพียงบัตรประชาชนใบเดียวมายื่นต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียน และรอรับการฉีดวัคซีนได้เลย โดยมีเป้าหมายการฉีดวัคซีนประมาณ 200 คน ต่อวัน

อย่างไรก็ตามจ.ยโสธร มีการเพิ่มสูตรการฉีดวัคซีนไขว้เพิ่มเติม คือ เข็มที่ 1 แอสตร้าเซนเนก้า และเข็ม 2 เป็นวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งสสจ.ยโสธร และรพ.ยโสธร จะได้เร่งกระจายวัคซีนให้ฉีดสูตรไขว้นี้ให้เร็วที่สุด โดยจะเริ่ม วันที่ 6 พฤศจิกายน 64 เป็นต้นไป จำนวน 39,000 โดส

สามารถสอบถามและขอรับการฉีดวัคซีนได้ที่โรงพยาบาลและสถานพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อมาร่วมกันสร้างภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัส โควิด-19 เตรียมพร้อมเดินหน้ารับนักท่องเที่ยวและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปด้วยกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รพ.ยโสธร โทร 045-973900-5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน