พิจิตรพบติดโควิดเพิ่ม เด็กอนุบาล-นักเรียน สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน กักตัวกลุ่มเสี่ยง

6 พ.ย. 2564 - 09:28 น.

พิจิตรพบติดโควิดเพิ่ม เด็กอนุบาล และเด็กนักเรียน โรงเรียนมัธยม สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน กักตัวกลุ่มเสี่ยง เตรียมตรวจเชื้อทั้งหมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ย. 64 นายสุวิทย์ชาติ นวมเพชร นายอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า หลังจากที่มี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสระบรเพ็ด ต.วังโมกข์ อ.วชิรบารมี ติดโควิดจากกลุ่มคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงไม่ว่าจะเป็น กทม. หรือจังหวัดอยุทธยา ได้ เดินทางมาร่วมงานศพญาติที่หมู่4 บ้านสระบรเพ็ด

นายสุวิทย์ชาติ กล่าวต่อว่า ล่าสุดพบว่ามีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนอนุบาลบ้านสระบรเพ็ดติดเชื้อโควิด อีก 2 คน และ เด็กนักเรียนโรงเรียนวังโมกข์วิทยาซึ่ง เป็นโรงเรียนมัธยมติดโควิดเพิ่มอีก 3 คน สรุปขณะนี้มีนักเรียน ติดโควิดแล้ว รวม 7 คน นอกจากนี้ยังพบว่า มีชาวบ้านติดเชื้อโควิดอีกรวม 9 คน

ขณะนี้มีการสั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน ประกอบไปด้วยโรงเรียนบ้านสระบรเพ็ด โรงเรียนอนุบาลบ้านสระบรเพ็ด โรงเรียนวังโมกข์พิทยา เพื่อเป็นการป้องกัน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดจะดีขึ้น นอกจากนี้ทางอำเภอร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ เตรียมปูพรมค้นหา ผู้ติดเชื้อโควิดยกหมู่บ้านคือหมู่ที่ 4 ทั้งหมดจำนวน 302 คนและหมู่บ้านใกล้เคียงโดยจะตรวจทั้งหมด

เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด มั่นใจว่าน่าจะควบคุมสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ไม่น่าห่วงอะไร เพราะเด็กนักเรียนที่ติดเชื้อนั้นติดมาจากญาติที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิจิตรพบติดโควิดเพิ่ม เด็กอนุบาล-นักเรียน สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน กักตัวกลุ่มเสี่ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง