โควิด สงขลา ยังหนัก! ป่วยใหม่กว่า 400 ราย เสียชีวิตสะสมทะลุ 200 แล้ว

15 พ.ย. 2564 - 10:38 น.

สงขลา พุ่งไม่หยุด ป่วยโควิดใหม่ 462 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมทะลุ 200 ราย ด้าน สสจ. เผย เร่งฉีดวัคซีนทุกกลุ่มเป้าหมาย ให้ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในเดือนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ จ.สงขลา ระบุว่า ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 462 คน เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อสะสม 54,451 คน ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ยอดสะสมผู้เสียชีวิต 208 คน ผู้ป่วยกำลังรักษาในโรงพยาบาล 5,950 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 49,100 คน

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนและครอบครัว จึงมียอดผู้ติดเชื้อที่มาจากสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่สูงสุดติดต่อกันนับเดือน ซึ่งกลุ่มนี้ไม่มีการแสดงอาการ และกลุ่มตรวจคัดกรองคลินิกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจอันดับรอง ส่วนคลัวเตอร์เก่าไม่ว่าสัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน ตลาด ร้านค้า บริษัท หน่วยงานและกิจกรรมสังคมยังพบแต่ไม่มากนัก


นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตใน จ.สงขลา ที่ยังพบอยู่มาจากกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว ไม่ได้รับวัคซีน และผู้สูงอายุ การฉีดวัคซีนคือการสร้างภูมิคุ้มกันเชื้อโรค ลดการติดเชื้อ ลดความรุนแรง และลดการเสียชีวิต

นพ.สงกรานต์ กล่าวต่อว่า จึงเร่งฉีดวัคซีนทุกกลุ่มเป้าหมายให้ได้ร้อยละ 80 ภายในเดือน พ.ย.นี้ ที่มีผลข้างเคียงบ้างไม่ถึงร้อยละ 10 ของผู้เข้ารับวัคซีน ได้รับวัคซีนเร็วมากเท่าไรก็สร้างภูมิคุ้นกันเร็วเท่านั้น เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน ลดป่วยหนัก ลดตายได้มากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด สงขลา ยังหนัก! ป่วยใหม่กว่า 400 ราย เสียชีวิตสะสมทะลุ 200 แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง