ลามเข้าวัดแล้ว! คลัสเตอร์สามเณร-ลูกศิษย์ ติดเชื้อ 7 ราย เผยติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด กระจาย 3 วัดใน 3 อำเภอ พระสงฆ์-สามเณรรูปอื่นต้องกักตัวกันวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง ยังพบการติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาพื้นที่ จ.ลำปาง พบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในหมู่บ้าน ในโรงงาน โรงเรียน และกรณีล่าสุดนี้เกิดขึ้นในวัด มีสามเณรและลูกศิษย์ติดเชื้อรวม 7 ราย กระจายใน 3 วัด 3 อำเภอ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางพบ 2 ราย แรกติดเชื้อ เป็นสามเณรและลูกศิษย์วัดหัวทุ่ง ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด โดยมีสามเณรรูปหนึ่งมีประวัติเดินทางกลับบ้านที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะกลับมาจำวัดที่ จ.ลำปาง

ส่วน 2 รายต่อมา พบที่วัดชุมชนบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง สามเณรเดินทางไป อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับสามเณรในอ.ห้างฉัตร ที่ป่วยไปก่อนหน้า นอกจากนี้ ที่วัดชุมชนบ้านลำปางกลาง อ.เมือง และที่วัดในพื้นที่ อ.เกาะคา ก็พบสามเณรป่วยติดเชื้ออีก 3 ราย สะสมในคลัสเตอร์สามเณรพบผู้ติดเชื้อแล้ว 7 ราย

หลังจากพบสามเณรป่วยติดเชื้ออยู่หลายวัด ทำให้พระสงฆ์และสามเณรรูปอื่นภายในวัด ต้องกักตัวตามมาตรการสาธารณสุขเนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยบรรยากาศหน้าวัด ชาวบ้านในชุมชนที่ทราบข่าวและเข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาด นำอาหารมาห้อยไว้ที่ประตูวัด เพื่อให้พระสงฆ์และสามเณรที่ยังกักตัวอยู่ได้ฉันอาหาร

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน