อุบลฯ พุ่งอีก! คลัสเตอร์รถรับส่งนักเรียน ติดเพิ่ม ผวา คลัสเตอร์แหล่งเที่ยว

22 พ.ย. 2564 - 11:00 น.

อุบลราชธานี พุ่งไม่หยุด คลัสเตอร์รถรับส่งนักเรียน ติดโควิดเพิ่ม ผวา คลัสเตอร์แหล่งเที่ยว ลามติดหลายที่ กลุ่มเสี่ยงกว่า 2,000 ราย เร่งลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย.2564 รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ว่า กลายเป็นจังหวัด 1 ใน 10 จังหวัดที่มีผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศ หลังจากเกิดคลัสเตอร์นักเรียน และคลัสเตอร์สถานบันเทิงเปิดเกินเวลา แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน โดยวันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 142 ราย มีกลุ่มเสี่ยงกว่า 2,000 ราย

เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยระบบ ATK ซ้ำรอบที่ 2 หลังเกิดคลัสเตอร์ติดเชื้อในกลุ่มนักเรียน ครู บุคลากรโรงเรียนในตัว อ.เมืองอุบลราชธานี และอำเภอรอบนอกติดเชื้อเพิ่ม

อุบลราชธานี พุ่งไม่หยุด คลัสเตอร์รถรับส่งนักเรียน ติดโควิดเพิ่ม ผวา คลัสเตอร์แหล่งเที่ยว ลามติดหลายที่

อุบลราชธานี พุ่งไม่หยุด คลัสเตอร์รถรับส่งนักเรียน ติดโควิดเพิ่ม ผวา คลัสเตอร์แหล่งเที่ยว ลามติดหลายที่

โดยตัวเลขล่าสุดมีนักเรียนชั้นอนุบาล ประถมศึกษาในอ.เมืองติดเชื้อจากคลัสเตอร์รถตู้รับส่งนักเรียน 59 ราย ต่างอำเภอติดเชื้อจากผู้ปกครองแล้วแพร่สู่เพื่อนในห้องเรียนอีก 203 คน มีเด็กที่เป็นกลุ่มเสี่ยงอีกร่วม 2,000 คน โดยโรงเรียนสั่งปิดการเรียนแบบออนไซต์ให้เรียนออนไลน์แล้ว 7 โรง
และยังมีคลัสเตอร์สถานบันเทิงที่เปิดบังหน้าเป็นร้านขายอาหารอีก 6 แห่ง มีผู้ป่วยแล้ว 211 คน กลุ่มเสี่ยงอีก 256 คน และถูกจับฐานจำหน่ายสุราให้ลูกค้าดื่มในร้าน 1 แห่ง

ทำให้ขณะนี้จังหวัดมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมแล้ว 21,620 คน เสียชีวิต 173 คน และกลับมาติดอันดับ 1 ใน 10 จังหวัดที่พบผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อ 142 คน เป็นการติดเชื้อภายในพื้นที่สูงถึง 123 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุบลฯ พุ่งอีก! คลัสเตอร์รถรับส่งนักเรียน ติดเพิ่ม ผวา คลัสเตอร์แหล่งเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง