เมียเชื่อผัวดับเพราะวัคซีน โอดเริ่มมีอาการคล้ายสามี ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่

1 ธ.ค. 2564 - 17:01 น.

เมียเชื่อผัวดับเพราะวัคซีนโควิด โอดเริ่มมีอาการคล้ายสามี ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ สสจ.อำนาจเจริญขอญาติไม่ต้องห่วง กำลังถกเรื่องเยียวยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีชาวบ้านพื้นที่ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากโรงพยาบาลชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 ส่งผลให้ชาวบ้านต่างหวาดผวา ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ 14 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ พบบ้าน 2 ชั้น ใต้ถุนบ้านมีโลงศพของ นายทวี (สงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี โดยมีพระสงฆ์ 4 รูป สวดบังสุกุล พร้อมกันนี้มี นางน้อย อายุ 64 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต และญาติอีก 4 คน นั่งให้กำลังใจอยู่

นางน้อย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนและสามีไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่วัดศรีสมบูรณ์ เขตเทศบาลชานุมาน ซึ่งได้รับแจ้งจาก อสม.ในหมู่บ้านว่าทุกคนจะต้องฉีดวัคซีน หากไม่ยอมอาจจะเสียสิทธิหลายอย่าง ตนและสามีจึงจำยอม หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้วสามีมีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยหอบ จากนั้นมาพักผ่อนที่บ้าน

ต่อมา วันที่ 3 ต.ค. สามีอาการหนักขึ้น ตนและญาติช่วยกันหามส่ง รพ.ชานุมาน แต่อาการไม่ดีขึ้น แพทย์ส่งต่อ รพ.อำนาเจริญ อาการทรงตัว จากนั้นรพ.อำนาจเจริญ จึงอนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่ รพ.ชานุมาน แต่อาการทรุดหนักและเสียชีวิตเมื่อบ่ายวันที่ 29 พ.ย. ตนและญาตินำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน

“เชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตของสามีมาจากการฉีดวัคซีนแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านั้นสามีเป็นคนแข็งแรง ขับรถบรรทุกมันส่งโรงแป้งเป็นประจำ แต่หลังฉีดวัคซีนมีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยหอบ จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนดิฉันขณะนี้ยังมีอาการลักษณะคล้ายกับสามี ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเสียชีวิต” นางน้อย กล่าว

ด้าน นายแพทย์ปฐมพงศ์ ปรุโปร่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า เคสเสียชีวิตของนายทวี มีประวัติขาดยา 1 ปี ความดันโลหิตสูง เคยรับวัคซีนเข็ม 1 ซิโนแวค วันที่ 20 ส.ค.64 เข็ม 2 แอสตร้าเซนเนก้า วันที่ 10 ก.ย.64 โดยวันที่ 3 ต.ค.64 มาโรงพยาบาลด้วยอาการพูดไม่ชัด ลิ้นแข็ง มีภาวะเลือดออกในสมองฉับพลัน จึงส่งตัวไปยัง รพ.อำนาจเจริญ

ทั้งนี้ ไม่ทราบประวัติการรักษาตอนอยู่ที่ รพ.อำนาจ อย่างไรก็ตาม กรณีนี้เรากำลังนำเข้าที่ประชุมดำเนินการเรื่องการเยียวยา ขอญาติๆ ไม่ต้องเป็นห่วง

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียเชื่อผัวดับเพราะวัคซีน โอดเริ่มมีอาการคล้ายสามี ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง