ตร.หาอีก 100 นักท่องเที่ยวจากแอฟริกา ตรวจหาเชื้อ-ผวาโอไมครอน

4 ธ.ค. 2564 - 15:06 น.

ตร.หาอีก 100 นักท่องเที่ยวจากแอฟริกา ตรวจหาเชื้อ-ผวาโอไมครอน หลังเจอตัวแล้ว 150 คน ตรวจไม่พบเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน สั่งยกระดับคุมเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ธ.ค.64 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รองผบช.สตม.) กล่าวถึงการติดตามหานักท่องเที่ยวจากทวีปแอฟริกาว่า จากการตรวจสอบหาบุคคลที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศเสี่ยงสูงในทวีปแอฟริกา 248 คน ซึ่งเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 15-30 พ.ย.ที่ผ่านมา สตม.ตรวจพบแล้วประมาณ 150 คน จึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจหาเชื้อ ผลปรากฏว่าไม่พบติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

ขณะนี้กำลังเร่งตามหาส่วนที่เหลืออีกประมาณ 100 คนให้พบ เพื่อตรวจหาเชื้อ ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศสุ่มเสี่ยงสูงเป็นชาวแอฟริกันทั้งหมด มาไทยเพื่อท่องเที่ยวหรือพบกับครอบครัว ส่วนอีกกว่า 500 คน ที่เดินทางมาจากประเทศในทวีปแอฟริกา ซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำจำนวน 54 ประเทศ ตม.ตามหาพบและตรวจโควิดแล้วผลไม่ติดเชื้อเช่นกัน

“ยืนยันสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยกระดับคุมเข้มการเข้าประเทศของคนต่างชาติ ตั้งแต่มีกาแพร่ระบาดของเชื้อโควิดโอไมครอน และไม่เข้มงวดเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากทวีแแอฟริกาเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศอื่นๆ ก็ถูกคุมเข้มด้วย เนื่องจากเชื้อได้แพร่กระจายไปหลายประเทศแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.หาอีก 100 นักท่องเที่ยวจากแอฟริกา ตรวจหาเชื้อ-ผวาโอไมครอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง