สุดเศร้า! โควิดคร่าชีวิต พ่อน้องบิว ประธานชมรมผู้ปกครอง 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง

8 ธ.ค. 2564 - 17:20 น.

สุดเศร้า! โควิดคร่าชีวิต พ่อน้องบิว ประธานชมรมผู้ปกครอง 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง หลังเข้ารับการรักษามา 14 วัน พบเป็นเบาหวานและต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 2 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถนการณ์โควิดในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือ นายอดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ อายุ 45 ปี ประธานชมรมผู้ปกครอง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง และเป็นพ่อของ นายเอกรัฐ วงศ์สุขจันทร์ หรือน้องบิว ซึ่งเป็นหนึ่งในเยาวชน 13 คน ที่เคยประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เมื่อกลางปี 2561

โดย นายอดิศักดิ์ ติดโควิดตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา จากการทำงานที่ต้องลงพื้นที่ออกไปพบปะชาวต่างด้าว และถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ ร.พ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แต่เนื่องจากมีโรคประจำตัว ที่เป็นเบาหวาน และเป็นโรคไต ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง กระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าหน้าที่สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ได้นำศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามหลักสาธารณสุข ณ ฌาปนสถานวังดิน ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ในวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 8 ธ.ค. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติมิตร เพราะ นายอดิศักดิ์ เป็นที่รักของเพื่อนฝูงอย่างมาก


สำหรับ นายอดิศักดิ์ มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี แต่ได้ไปศึกษาและมีครอบครัวอยู่ที่ จ.เชียงราย ด้วยมนุษยสัมพันธ์ที่ดีจึงได้มอบหมายให้เป็นประธานชมรมฯ และทำงานที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ ก่อนจะย้ายไปเป็นลูกจ้างที่ ตม.แม่สาย กระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย แจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยัน เพิ่ม 15 ราย อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 10 ราย อ.แม่จัน 3 ราย อ.แม่สาย 1 ราย และ อ.เชียงของ 1 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อเข้าข่ายหรือ ATK มีเพิ่มขึ้น 80 ราย อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 41 ราย อ.แม่จัน 10 ราย อ.เชียงของ 10 ราย อ.แม่ฟ้าหลวง 7 ราย อ.แม่สาย 3 ราย อ.แม่สาย 2 ราย อ.เทิง 2 ราย อ.แม่ลาว 2 ราย อ.พาน 1 ราย อ.ขุนตาล 1 ราย และ อ.เวียงชัย 1 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตสะสม 98 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า! โควิดคร่าชีวิต พ่อน้องบิว ประธานชมรมผู้ปกครอง 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง