ภูเก็ตเชือดไก่ให้ลิงดู ฟันแล้ว 2 โรงแรม SHA+ แหกคอก ปล่อยนักท่องเที่ยวที่เข้าพักออกจากโรงแรมก่อนทราบผลตรวจหาเชื้อโควิด-19

วันที่ 23 ธ.ค.2564 นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งล่าสุด ที่ประชุมได้มีมติเพิ่มความเข้มเข้มในการดำเนินการกับโรงแรม SHA+ ที่ปล่อยนักท่องเที่ยวที่เข้าพักออกจากโรงแรมระหว่างรอผลตรวจหาเชื้อโควิด

” ที่ผ่านมาพบว่ามีหลายโรงแรมไม่ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด ซึ่งสั่งลงโทษไปแล้ว 2 โรงแรม ต้องดำเนินการอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาว่า จะไม่มีนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ทราบผลตรวจออกจากโรงแรมที่พักไปยังสถานที่อื่นๆได้ ”

รองผวจ.ภูเก็ต

รองผู้ว่าฯภูเก็ต กล่าวต่อว่า สำหรับการลงโทษโรงแรมที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการ จะกำหนดไว้ 3 ระดับ โดยความผิดครั้งแรก พักการเปิดรับนักท่องเที่ยวเป็นเวลา 1 วัน ความผิดครั้งที่ 2 พักรับนักท่องเที่ยว 7 วัน และผิดครั้งที่ 3 เพิกถอนใบอนุญาต SHA+ ซึ่งมาตรการการลงโทษดังกล่าวจะประกาศบังคับใช้เร็วๆ นี้

ฟันโรงแรม

“เรื่องนี้ขอบอกว่าทางจังหวัดเอาจริงแน่นอน เพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด เป็นการสร้างความมั่นใจให้คนภูเก็ต ว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางเข้ามาต้องมีผลเป็นลบเท่านั้น ถึงจะออกจากโรงแรมที่พักไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ได้ มาตรการต่างๆ จะควบคุมไปถึงในส่วนของนักท่องเที่ยวด้วย ยืนยันว่าทุกคนที่เข้ามา ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิดอย่างเคร่งครัด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน