สุรินทร์ผวา! เจอแล้วโอมิครอน 3 ราย เผยหนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษา ไปดูคอนเสิร์ตงานช้างแฟร์ด้วย เปิดไทม์ไลน์ ส่วนอีก 2 คน คือน้าสาวกับน้าเขย กลับจากเดนมาร์ก

วันที่ 26 ธ.ค.64 ในกลุ่ม “สุรินทร์สู้ COVID-19” ได้มีการแชร์ไทม์ของผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนของ จ.สุรินทร์ โดยพบว่ามีติดเชื้อแล้ว 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมาเที่ยวงานช้างแฟร์ที่ จ.สุรินทร์ด้วย เป็นนักศึกษาชาย อายุ 16 ปี

ไทม์ไลน์ระบุว่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านกับพ่อ ตา ยาย และน้องสาว ที่บ้านโคกสง่า ต.แพงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ โดยทุกๆ วันก็ได้เดินทางไปเรียนหนังสือ พร้อมกับน้องสาวโดยรถจยย. กระทั่งวันที่ 15 ธ.ค.64 ช่วงค่ำ ได้ไปชมคอนเสิร์ตกับน้องสาวที่งานช้างแฟร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ และญาติ 5 คน

จากนั้นวันที่ 16 ธ.ค.ก็เดินทางไปเรียนหนังสือ วันที่ 17 ธ.ค.ไปชมคอนเสิร์ธที่งานช้างแฟร์พร้อมกับน้องสาวและญาติ 5 คน ช่วงบ่ายวันที่ 18 ธ.ค.ที่ไปตลาดสด ช่วงเย็นรับประทานอาหารร่วมกับญาติๆ รวม 11 คน เนื่องจากน้าสาว น้าเขยและลูกของน้าเขย เดินทางกลับลจากประเมศเดนมาร์ก

วันที่ 19 ธ.ค.ไปเที่ยวผาจำเนียง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ช่วงเย็นไปห้างโลตัสที่ อ.ปราสาท กระทั่งวันที่ 20 ธ.ค.เริ่มมีไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ วันที่ 23 ธ.ค.ไปโรงพยาบาลพร้อมกับพ่อ น้าสาว น้าเขย ลูกของน้าเขย และน้องสาว และผลตรวจออกมาพบว่า เจ้าตัวติดโควิด รวมทั้งน้าสาวและน้าเขย ก่อนส่งตรวจหาสายพันธุ์ จนพบว่าเป็นสายพันธุ์โอมิครอน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 30 ราย เสี่ยงต่ำ 21 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน