สุพรรณบุรี พบโอมิครอนแล้ว 2 มาจากกาตาร์ เข้าไทยมาทีแรกกักตัวก็ไม่เจอเชื้อ ขณะที่อีก 4 รายอยู่ระหว่างรอยืนยันผลตรวจอย่างทางการ
29 ธ.ค. 2564 – ศูนย์ปฏิบัติการณ์โควิด-19 สุพรรณบุรี รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในจังหวัด โดยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 11 ราย รักษาตัวอยู่ 146 ราย หายแล้ว 14,563 ผู้ป่วยยืนยันสะสม 14,978 ราย
นอกจากนี้มีการพบการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จำนวน 2 ราย และอยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน อีก 4 ราย ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน เป็นผู้ป่วยรายที่ 14,962 ของ จ.สุพรรณบุรี เดินทางมาจาก ประเทศกาตาร์
นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี กล่าวว่า เรามีผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งได้กักตัวที่สนามบินตามระบบของกระทรวงสาธารณสุข แต่เมื่อพบว่าไม่มีเชื้อจึงกลับมาบ้าน และกำลังจะเดินทางกลับไปต่างประเทศ แต่เมื่อมาตรวจปรากฏว่ามีเชื้อ จึงรีบเอาเข้าไปโรงพยาบาล
ทางจังหวัดก็ได้สั่งการให้กับทางทุกอำเภอแจ้งไปยัง อสม. ผู้ปกครองท้องถิ่น ในเรื่องของบุคคลที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่ ต้องมีการเฝ้าระวังกักตัว สำหรับผู้มีอาการเสี่ยง ให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด