นนท์วุ่นอีก! เจอคลัสเตอร์ใหม่ นร.ร.ร.กีฬาติดโควิด 28 คน ส่งเข้ารักษาแล้ว เผยกักตัวทั้งโรงเรียนกว่า 200 คน ให้เรียนออนไลน์ ส่งข้าวส่งน้ำให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค.65 นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลนครนนทบุรีและผู้บริหาร ได้ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ Walk in มาฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 (Booster dose) ด้วยวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับผู้ที่เคยได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 มาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน สำหรับประชาชนที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน ในเขตเทศบาลนครนนทบุรี ทั้ง 5 ตำบล ได้แก่ ต.บางเขน ต.ตลาดขวัญ ต.ท่าทราย ต.บางกระสอ และ ต.สวนใหญ่ วันละ 240 คน โดยให้นำบัตรประชาชนตัวจริงมาแสดงด้วย บริการฉีดวัคซีนทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างวันที่ 12-31 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 13.00-15.30 น.ที่ชั้น 5 ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ สนามบินน้ำ อ.เมืองนนทบุรี

นายสมนึก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตรวจพบนักเรียนโรงเรียนนครนนท์วิทยา 6 หรือโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนนทบุรี ติดเชื้อโควิดจำนวน 28 คน ทั้งหมดเป็นทีมนักกีฬาตะกร้อของโรงเรียน ซึ่งเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึง 6 แยกเป็นหญิง 10 คนชาย 18 คน มีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการเลย ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารักษาตัวตามระบบที่ศูนย์ CI วัดบัวขวัญและตามโรงแรมต่างๆ

นายสมนึก กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นักเรียนโรงเรียนกีฬาที่เหลือทั้งหมดอีก 200 กว่าคน ได้กักตัวที่โรงเรียนกีฬาทั้งหมดไม่ได้ออกไปไหน และเรียนทางออนไลน์ภายในโรงเรียน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินอย่างใกล้ชิด เพิ่งอีกระยะหนึ่งคงจะเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ ทั้งนี้เด็กนักเรียนทุกคนได้ฉีดวัคซีนหมดแล้วจึงมีอาการไม่หนักแต่เราต้องเฝ้าระวังไว้ก่อนผู้ปกครองไม่ต้องเป็นห่วงเราดูแลอย่างเต็มที่ในส่วนนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน