ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แจ้งคิวหลุดเพียบ ผู้สนใจไฟเซอร์เข็ม 3 จองคิวได้เลย

14 ม.ค. 2565 - 02:57 น.

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แจ้งคิวหลุดเพียบ ผู้สนใจไฟเซอร์เข็ม 3 สามารถจองคิวฉีดได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 4 ค่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 ม.ค. 2565 – ภายหลังจาก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เริ่มเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 “ไฟเซอร์” ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 ค่าย (AIS, TRUE, DTAC และ NT) และจะเริ่มฉีดวัคซีนวันแรก 10 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจ้งความคืบหน้าว่า จากการตรวจสอบการจองคิวเพื่อฉีดเข็ม 3 ก่อนหน้านี้ พบว่ามีผู้เข้ารับวัคซีนบางราย แจ้งข้อมูลที่ไม่ถูกต้องครบถ้วน เช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน และ วัน เดือน ปีเกิด รวมถึงไม่ตรงเงื่อนไขระยะห่างจากเข็ม 2 อย่างน้อย 90 วัน จึงไม่สามารถจองคิวฉีดไม่สำเร็จ

อีกทั้งระบบยังสามารถตรวจพบว่า ผู้ที่จองคิวมาได้รับการฉีดเข็มที่ 3 จากที่อื่นแล้ว จึงยกเลิกคิวจองโดยอัตโนมัติ ทำให้ขณะนี้มีคิวจองว่างอีกจำนวนหนึ่ง


ดังนั้น ผู้ที่เคยฉีดวัคซีนเข็ม 2 ชนิด แอสตร้าเซนเนก้า + แอสตร้าเซนเนก้า / ซิโนแวค-ซิโนฟาร์ม + แอสตร้าเซนเนก้า / ซิโนแวค-ซิโนฟาร์ม + ไฟเซอร์ มาแล้วอย่างน้อย 90 วัน สามารถจองคิวฉีดเข็ม 3 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 4 ค่ายดังนี้

1.AIS ลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine
2.TRUE ลงทะเบียนได้ที่ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือเว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/
3.DTAC ลงทะเบียนได้ที่ดีแทคแอพพ์ และเว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
4.NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แจ้งคิวหลุดเพียบ ผู้สนใจไฟเซอร์เข็ม 3 จองคิวได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง