โคราช วุ่นไม่จบ! คลัสเตอร์ตะวันแดง ลามเพิ่ม ร่วมกินหมูกระทะในงานแต่ง

20 ม.ค. 2565 - 12:08 น.

โคราช ระส่ำอีก คลัสเตอร์ตะวันแดง ลาม ต.โคกสูง ป่วยสะสม 19 ราย พบร่วมวงกินหมูกระทะหลังร่วมงานแต่งงาน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ม.ค.2565 ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลโคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายแหลมทอง วัฒนา นายกเทศบาลตำบลโคกสูง พร้อมบุคลากรสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) โคกสูง และผู้นำชุมชน

ร่วมประชุมหารือเพื่อกำหนดมาตรการสาธารณสุข ในการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์เครือญาติบ้านหนองกระชาย ม.11 ต.โคกสูง จากนั้น ได้ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่จัดงานแต่งงานและบ้านพักผู้ป่วย รวมทั้งปิดกั้นทางเข้า-ออกชั่วคราว

นายแหลมทอง กล่าวว่า คลัสเตอร์เครือญาติบ้านหนองกระชาย มีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ตะวันแดง โคราช ร้านอาหารกึ่งผับเพื่อชีวิต โดยไทม์ไลน์วันที่ 5 ม.ค. ผู้ป่วย 2 ราย เป็นคู่สามีภรรยาได้ไปร่วมงานฉลองวันคล้ายวันเกิดที่ “ตะวันแดง”, วันที่ 10 ม.ค. มีอาการป่วยและไปตรวจพบติดเชื้อ ทีมสอบสวนโรค ต.โคกสูง ได้ค้นหากลุ่มเสี่ยง พบเชื้อแพร่ไปวงที่ 2 เป็นเพื่อนบ้าน มีประวัติไปมาหาสู่กัน

โคราช ระส่ำอีก คลัสเตอร์ตะวันแดง ลาม ต.โคกสูง ป่วยสะสม 19 ราย พบร่วมวงกินหมูกระทะหลังร่วมงานแต่งงาน

โคราช ระส่ำอีก คลัสเตอร์ตะวันแดง ลาม ต.โคกสูง ป่วยสะสม 19 ราย พบร่วมวงกินหมูกระทะหลังร่วมงานแต่งงาน

 

ต่อมานายแหลมทอง กล่าวต่อว่า วันที่ 15 ม.ค. มีการจัดงานแต่งงานในหมู่บ้านและได้ขออนุญาต ศปก.อ.เมือง มีผู้มาร่วมงาน 200 คน โดยร่วมรับประทานหมูกระทะ ต่อมาครอบครัวเจ้าภาพงานแต่งงาน ติดเชื้อ 5 ราย การตรวจเชิงรุกพบเชื้อระบาดเป็นวงที่ 3 ในกลุ่มเครือญาติที่มาร่วมงาน พบติดเชื้ออีก 12 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 19 ราย

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่ 182 ราย เป็นการติดเชื้อนอกพื้นที่ 11 ราย และการติดเชื้อในพื้นที่ 171 ราย ป่วยสะสม 36,600 ราย รักษาหาย 34,371 ราย ยังรักษาอยู่ 1,937 ราย และเสียชีวิตสะสม 292 ราย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช วุ่นไม่จบ! คลัสเตอร์ตะวันแดง ลามเพิ่ม ร่วมกินหมูกระทะในงานแต่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง