Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

เด้ง"ผกก."พร้อม 2 เสือ สั่งสอบซ้ำเซ่นปม "พลทหาร"โดนขี้ยาร่วมห้องขังกระทืบดับบนโรงพัก

23 มี.ค. 2563 - 17:31 น.

เด้ง"ผกก."พร้อม 2 เสือ สั่งสอบซ้ำเซ่นปม "พลทหาร"โดนขี้ยาร่วมห้องขังกระทืบดับบนโรงพัก

วันที่ 23 มี.ค. ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น นางพูลศิลป์ ศีรพุทธา อายุ 51 ปี บ้านอยู่ ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และ น.ส.ชนัญญา ชำนาญวาด อายุ 23 ปี ป้าและพี่สาว พลทหาร กฤษณรงค์ ศีรพุทธา อายุ 22 ปี ซึ่งถูกผู้ต้องขังในห้องคุมขัง สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ทำร้ายจนเสียชีวิตคาห้องขังเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ผ่านมา

เดินทางเข้าพบ เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอคำปรึกษาทางคดีและการดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ที่เป็นเหตุให้พลทหาร กฤษณรงค์ เสียชีวิต รวมทั้งขอความช่วยเหลือตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย พ.ศ.2544

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส. ชนัญญา กล่าวว่า เป็นญาติผู้พี่ของ พลทหาร กฤษณรงค์ ศรีพุทธา ที่คอยดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด เนื่องจากพ่อแม่น้องแยกทางกัน ซึ่งน้องจะอยู่ที่บ้านกับย่าแต่พอย่าเสียชีวิต น้องก็ไปอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งเกณฑ์ทหารและได้เป็นทหารเกณฑ์ที่ มทบ.11 ล่าสุดน้องเดินทางกลับบ้านเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ย่า

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา น้องเกิดทะเลาะกับญาติพี่น้องในหมู่บ้านจึงถูกแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ในห้องขัง ต่อมาช่วงเที่ยงวันที่ 22 มี.ค.ตนซื้อขนมและน้ำไปเยี่ยมน้องที่ สภ.น้ำพอง เห็นน้องอยู่ในห้องขังร่วมกับผู้ต้องขังอีกคนซึ่งมีอาการแปลกๆ เหมือนคนติดยาเสพติด

"ขณะนั้นน้องบอกว่าหิวข้าว เราก็ออกไปซื้อข้าวมาให้ ยังน้องแบ่งข้าวให้ผู้ต้องขังอีกคนกินด้วยจากนั้นเราก็กลับบ้าน กลับไปถึงได้ไม่นานตำรวจก็โทรไปแจ้งว่าน้องถูกผู้ต้องขังอีกคนซ้อมตายในห้องขังแล้ว เมื่อรีบมาที่โรงพักเห็นน้องนอนจมกองเลือดในจุดที่เป็นส้วมในห้องขัง ตำรวจและหน่วยกู้ชีพได้เข้าไปนำศพน้องออกมา เห็นมีร่องรอยถูกทำร้ายจนร่างกายเขียวช้ำทั้งตัว

เมื่อตำรวจดูกล้องวงจรปิดเห็น ขณะน้องนั่งกินข้าว ผู้ต้องหาอีกคนเดินเข้าไปเตะเสยปลายคางจนสลบคาที่แล้วกระทืบซ้ำจนแน่นิ่ง จากนั้นหามร่างไปโยนไว้ในส้วม อยากฝากถามไปยังหน่วยงานตำรวจว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความประมาทรือไม่ หรือเป็นความผิดของใคร อีกทั้งผู้ตายไม่ใช่ผู้ต้องหา แต่ถูกขังรวมกับผู้ต้องขังที่มีคดีติดตัว เมื่อถูกกระทำเช่นนี้แล้ว มีใครจะช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวเราได้บ้าง"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุดมีรายงานว่า ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมีคำสั่งย้าย ผกก.สภ.น้ำพอง รอง ผกก.ป.ฯ และ สวป. ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่นแล้ว จนกว่าการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น

สำหรับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ คือนายนิวัฒน์ อายุ 30 ปี เป็นผู้ต้องหาคดีทำร้ายนักเรียนชาย ชั้น ม.4 บาดเจ็บสาหัส โดยถูกคุมขังในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ข้อหาเสพยาเสพยาบ้า จนมาก่อเหตุทำร้ายพลทหาร กฤษณรงค์ จนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง"ผกก."พร้อม 2 เสือ สั่งสอบซ้ำเซ่นปม "พลทหาร"โดนขี้ยาร่วมห้องขังกระทืบดับบนโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง