"แม่ พ่อเป็นอะไรไม่รู้" สิ้นประโยคใจสลาย ซึมเศร้า พรากชีวิต

24 พ.ค. 2563 - 19:50 น.

ซึมเศร้า – วันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.วัฒพงศ์จำนงอุดม รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) มีคนผูกคอตาย ที่บ้านพัก ย่านเนินกกเกตุ ต.วังตะเคียน หลังรับแจ้งประสานแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี รุดตรวจสอบเหตุดังกล่าว ตามที่ได้รับแจ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อนายฉลอง ด่านสัญจร อายุ46 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางยีนส์สีน้ำเงินขายาว ผูกคอที่ขื่อหน้าบันไดขึ้นชั้นสอง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย หรือ การต่อสู้ป้องกันตัว

นางไพบุญ ด่านสัญจร อายุ45 ปี ภรรยา กล่าวว่า เมื่อเวลาเที่ยงวันที่ผ่านมา ขณะที่ตนออกไปรับจ้างทำงานในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านราว 50 เมตร ลูกชายคนเล็กอายุ 13 ขวบ วิ่งกระหืดกระหอบตัวโยนมาบอกว่า “พ่อเป็นอะไรไม่รู้ ยืนอยู่หน้าบันได มีเชือกผูกที่คอด้วย”

เมื่อได้ฟังลูกชายบอกตนเข่าแทบทรุด หลังตั้งสติได้จึงพร้อมกับเพื่อนบ้านและญาติพากันรีบวิ่งมาดูที่บ้าน ทันทีที่เห็นไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง สามีผูกคอเสียชีวิตในบ้านแล้ว

หลังจากตั้งสติได้อีกรอบ ญาติๆแจ้งกู้ภัยและตำรวจมาตรวจสอบฯ จากการชันสูจน์พลิกศพ ค้นพบจดหมายน้อยในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย ระบุข้อความสั้นๆ “ปืนก็ยิงไม่เข้า สักมาหลายอาจารย์ ขอโทษลูกเมียและญาติพี่น้องทุกคนด้วย”

นางไพบุญ เปิดเผยอีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 พ.ค.) สามีได้กินเหล้ากับดูโทรศัพท์บ่อย ตนบอกว่าอย่าดูโทรศัพท์มากนักเป็นห่วงสุขภาพบ้าง ยิ่งเป็นเบาหวานอยู่ สามีบอกว่าไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นเบาหวานแต่อย่างใด และกว่าจะนอนได้ก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว รุ่งเช้าตนบอกว่าจะออกไปทำงานในหมู่บ้าน ไม่สบายก็นอนพักอยู่บ้านก่อน ไม่คิดว่าสามีจะคิดสั้นแบบนี้

สาเหตุการที่ผู้เสียชีวิตผูกคอตายตัวเองตายในครั้งนี้น่าจะเกิดจากความเครียด-ภาวะซึมเศร้าที่เป็นโรคเบาหวานต้อง กินยา – ฉีดอินซูลินประจำ และติดเหล้า คาดอาจเกิดความเครียดเนื่องจากไม่ได้ตรวจภาวะสุขภาพจิต จึงก่อเหตุดังกล่าว ด้านญาติไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ตายจะคิดสั้น เพราะเคยบวชเป็นพระมาหลายพรรษา เป็นคนอยู่ในศีลในธรรม ธรรมมะธรรมโม ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับคนในหมู่บ้านเลย ญาติไม่ติดใจเอาความจึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "แม่ พ่อเป็นอะไรไม่รู้" สิ้นประโยคใจสลาย ซึมเศร้า พรากชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง