สืบบางขุนนนท์ล็อก 2 หนุ่มขนเฮโรอีน-ยาไอซ์ มูลค่า 15 ล้าน

18 มิ.ย. 2563 - 15:46 น.

สืบบางขุนนนท์ล็อก 2 หนุ่มขนเฮโรอีน-ยาไอซ์ มูลค่า 15 ล้านบาท สารภาพลอบขนมาพักไว้อยุธยา สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา ได้ค่าจ้าง 5 พันบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รองผบก.น.7 พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รองผกก.สส.สน.บางขุนนท์ และชุดสืบสวน สน.บางขุนนท์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แถลงจับกุมนายสุวพันธ์ อินจัด อายุ 30 ปี และนายนัฐกร สานุกิจ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางเฮโรอีน น้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม ยาไอซ์ 20 กิโลกรัม รถกระบะ ทะเบียน ฒจ 5421 กทม. จำนวน 1 คัน รวมมูลค่า 15 ล้านบาท จับกุมได้บนถนนกาญจนาขาเข้า แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนนนท์ รับจากสายลับมีการลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยใช้รถกระบะ ชุดสืบสวนจึงสะกดรอยติดตามจับกุมอยู่นานกว่า 5 เดือน จนสืบทราบว่าผู้ต้องหาคือ นายสุวพันธ์ อินทร์จัด อายุ 30 ปี และนายณัฐกร สานุกิจ อายุ 26 ปี จะรับยาเสพติดจากอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานสน.ตลิ่งชัน และตำรวจบก.น.7 ที่ตั้งด่านตรวจสกัดจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว

พบของกลางเฮโรอีนน้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม ไอซ์กว่า 20 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว จากการตรวจบรรภัณฑ์ยาเสพติดมีภาษาจีนและมีตราประทับเสือเหยียบลูกโลกยาเสพติดดังกล่าวน่าจะมาจากภาคเหนือ

จากการสอบสวนสารภาพว่า รับงานลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาแล้ว 5 ครั้ง โดยจะรับยาเสพติดจากจุดพักยาหลายพื้นที่ เช่น จ.พระนครศรีอยุธยา , จ.สมุทรสงคราม , จ.ฉะเชิงเทรา ไปส่งให้กับลูกค้าตามจุดนัดพบ อ้างได้ค่าจ้างประมาณ 5,000 บาท เงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ และนำไปแต่งรถ

แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว เนื่องจากผลการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาก่อเหตุมากกว่าที่ให้การรับสารภาพ และยังเคยส่งยาเสพติดในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิว โดยจะส่งก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว และหลังหมดเวลา จากการตรวจสอบพบว่าทั้งสองคนไม่มีอาชีพแน่ชัด และไม่มีประวัติเคยถูกจับกุมในคดีอื่นมาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สืบบางขุนนนท์ล็อก 2 หนุ่มขนเฮโรอีน-ยาไอซ์ มูลค่า 15 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง