ไม่เชื่อดช.14ฆ่า"รุ่งศักดิ์เล็ก ศิษย์ครูศักดิ์"นักมวยดัง ญาติแฉก่อนตายเล่าเมียมีกิ๊ก(คลิป)

25 มิ.ย. 2563 - 19:48 น.

ไม่เชื่อดช.14ฆ่า”รุ่งศักดิ์เล็ก ศิษย์ครูศักดิ์”นักมวยดัง ญาติแฉก่อนตายเล่าเมียมีกิ๊ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย. ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายนัทธี ชูคง อายุ 78 ปี พร้อมด้วย นางกิมห้อง ชูคง อายุ 73 ปี และน.ส.ชวพร ชูคง อายุ 44 ปี พ่อ-แม่-น้องสาว รวมทั้งญาติพี่น้อง เดินทางมาจากจ.สุราษฎร์ธานี เข้าพบ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม

เพื่อขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย คือ นายโอภาส ชูคง อายุ 46 ปี หรือชื่อในการชกมวยคือ รุ่งศักดิ์เล็ก ศิษย์ครูศักดิ์ ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุด.ช.เอก(นามสมมติ) อายุ 14 ปี หลานภรรยาผู้ตาย เข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สภ.ไชยา รับสารภาพว่าเป็นมือปืนยิง นายโอภาส ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าเด็กเป็นแพะถูกให้มารับสมอ้างเป็นมือปืน เพราะกฎหมายไม่สามารถมาเอาผิดดำเนินคดีเด็กได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ชวพร น้องสาวนายโอภาส ระบุว่า พี่ชายอยู่กินกับภรรยา อายุ 40 ปี มานานกว่า 20 ปี จนมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน หลังเลิกชกมวยก็ออกมาทำงานและเป็นหัวหน้าครอบครัวเลี้ยงดูภรรยากับลูก มาระยะหลังทั้งคู่มักมีปากเสียงทะเลาะกันเพราะ พี่ชายเคยปรับทุกข์กับพี่สาวอีกคนว่าภรรยาแอบมีชายอื่น แต่ก็ไม่กล้าทำอะไรเพราะพี่ชายภรรยาเป็นพวกมีอิทธิพล เกรงจะไม่ปลอดภัย อีกทั้งยังพูดว่าทำประกันไว้หากตายไปคนรับผลประโยชน์คือภรรยา

คืนเกิดเหตุขณะนั่งคุยกันอยู่ในบ้านพร้อมหน้าพร้อมตา พี่ชายก็ขอตัวกลับเพราะภรรยาโทรตามจนมาทราบว่าพี่ชายถูกยิงเข้าที่แก้มขวาทะลุท้ายทอยเสียชีวิต เหตุเกิด 2 ทุ่มคืนวันที่ 29 พ.ค. แต่ภรรยาโทรแจ้งตำรวจเกือบ 3 ทุ่ม เมื่อพวกเราไปบ้านที่เกิดเหตุพบไฟดับหมด หลักฐานต่างๆก็ไม่เหลือร่องรอยอะไรเลย โทรศัพท์มือถือพี่ชายก็ถูกลบข้อมูลหมดทุกอย่าง หลังเกิดเหตุตำรวจเรียกพวกเราไปพบ พร้อมแจ้งว่าคนร้ายคือ ด.ช.เอก ที่มามอบตัวแล้วรับว่าเป็นคนยิงพี่ชาย ”

ร้องแพะฆ่าพี่

น.ส.ชวพร กล่าวต่อว่า ด.ช.เอก มีลักษณะเรียบร้อยแทบจะเป็นผู้หญิงและเพิ่งจะมาอยู่เพียงไม่กี่เดือนจะเอาปืนจากไหนมายิงพี่ชาย ยืนยันได้เลยว่าพี่ชายไม่เคยทะเลาะหรือทำร้ายด.ช.เอก เรื่องที่เกิดขึ้นพ่อกับแม่ทั้งตนและญาติๆทุกคน ไม่เชื่อเด็ดขาดว่าเด็กจะเป็นคนก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนตำรวจบอกเป็นขนาด.38 แต่กระสุนที่พบเป็น 9 ม.ม. พวกตนไม่เคยเห็นปืนเลยตั้งแต่เกิดเรื่อง ตำรวจเองก็ไม่เคยให้ความกระจ่างในคดี เลยตัดสินใจกันทั้งครอบครัวว่าจะไม่เผาศพพี่ชายจนกว่าจะจับคนร้ายตัวจริงได้ ตอนนี้ภรรยาพี่ชายก็อยู่กินกับกิ๊กใหม่แล้ว คืนเกิดเหตุมีพยานเห็นผู้ชาย 3 คนอยู่ที่บ้านหลังเกิดเรื่องก็หลบหนีไป ตำรวจก็ไม่เห็นสืบสวนเดินเรื่องหาเบาะแสอะไรเลย พวกตนเชื่อว่าเด็กคงถูกขอร้องให้เป็นแพะรับว่ายิงพี่ชายเพราะทางกฎหมายดำเนินคดีอะไรกับเด็กไม่ได้อยู่แล้ว จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับทนายรณณรงค์

ร้องแพะฆ่าพี่

ด้านทนายรณรงค์ กล่าวว่า อยากให้มีการตรวจสอบคดีนี้ให้ละเอียดทั้งจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุว่ากล้องเสียจริงหรือเปล่า รวมถึงการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุมีการสอบสวนครบถ้วนหรือไม่ แล้วทำไมข้อมูลจากทางญาติผู้เสียชีวิตทำไมตำรวจไม่สอบสวนแล้วนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุหาเจอหรือยังเพราะใน จ.สุราษฏร์ธานีเป็นพื้นที่ของผู้มีอิทธิพล หลายๆคดีเองยังไม่สามารถปิดคดีได้ ตนไม่อยากให้คดีนี้เป็นคดีแบบที่มีคนตายแล้วจะหาตัวคนทำผิดไม่ได้ หรือหากว่าเด็กคนที่ก่อเหตุยืนยันว่าเป็นคนก่อเหตุจริงแล้วตำรวจเชื่อ แต่ทางญาติไม่เชื่อขึ้นมาแล้วศาลยกฟ้องใครจะเป็นคนรับผิดชอบ

อ่าน ข้องใจ ตร.! ไม่เผาหนุ่มถูกยิงดับ มือปืนวัย 14 หลานอดีตเมียมอบตัว ญาติไม่เชื่อตัวจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เชื่อดช.14ฆ่า"รุ่งศักดิ์เล็ก ศิษย์ครูศักดิ์"นักมวยดัง ญาติแฉก่อนตายเล่าเมียมีกิ๊ก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง