สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมมือไฟฟ้านครหลวง ติดตั้งกล้องวงจรปิด 5,000 จุดทั่วกรุง ผบ.ตร.หารือบิ๊กไฟฟ้านครหลวง ใช้นครบาลเป็นพื้นที่นำร่อง
วันที่ 9 ต.ค. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. เปิดเผยถึงกรณีการติดตั้งกล้องวงจรปิด 5,000 ตัวทั่วกรุงเทพมหานครว่า นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะโฆษก MEA พร้อมด้วย นายคมสัน ทองศิริ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านคร หลวง (สฟน.) และคณะ เข้าพบพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร่วมหารือถึงเรื่องนี้
เบื้องต้นกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะเป็นพื้นที่นำร่อง โดยพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รายงานความพร้อมของพื้นที่ที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดตามจุดเสี่ยงในพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกล้องวงจรปิด 5,000 ตัวนี้ถือเป็นเครื่องมือสนับสนุนในการหาพยานหลักฐานให้แก่ตำรวจ เมื่อเกิดเหตุและมีความจำเป็นต้องเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงในการก่ออาชญากรรม
โดยสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวง นายคมสัน ทองศิริ เข้าร่วมหารือถึงความจำเป็นที่ต้องเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาดังกล่าวและมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดความร่วมมือในโครงการนี้ โดยการไฟฟ้านครหลวงพร้อมที่จะให้บริการในการติดตั้งรวมถึงสนับสนุนด้านต่างๆ ที่เป็นสาธารณประโยชน์ร่วมกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมไปถึงการบูรณาการความร่วมมือด้านต่างๆ อาทิ การดูแลบำรุงรักษาไฟส่องสว่างในพื้นที่จุดเสี่ยงหรือพื้นที่อันตราย ทั้งนี้จะได้มีการประสานความร่วมมือ กันอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอขอบคุณการไฟฟ้านครหลวงที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพี่น้อง ประชาชน โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอาชญากรรม ภายใต้นโยบาย “เป็นองค์กร บังคับใช้กฎหมายที่นำสมัย ในระดับมาตรฐานสากล เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา”



