หนุ่มหัวร้อนโผล่มอบตัว! ค้อนทุบตู้กระจกร้านทอง เปิดปากสารภาพฉุน เอาแหวนทอง 1 สลึงไปจำนำแล้วได้แค่ 5 พัน 5 ไม่ได้ 7 พันตามที่หวังไว้เลยเครียด เหตุต้องจ่ายหนี้แทนเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีชายใช้ค้อนทุบกระจกตู้โชว์ร้าน ริมถนนสุขุมวิท ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำแหวนทองคำหนัก 1 สลึงมาจำนำแล้วโวยวายไม่ได้ราคาตามที่คิดไว้ แต่ทุบกระจกไม่แตกเนื่องจากเป็นกระจกนิรภัย ทำให้คนร้ายวิ่งออกจากร้านไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา

อ่าน เพื่อนบ้านสุดทน พา8ขวบ ไปรพ. หมอต้องเย็บแผลให้ที่หู-หน้าผาก แม่เลี้ยงใช้กระบองตี

อ่าน จับแล้ว! มือปืนปลิดชีพ ขรก.สาว ที่แท้แฟนหนุ่ม หลอกว่ารวย สังหารตั้งแต่สมุทรสาคร

อ่าน สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรม เปิดฉายาตำรวจ ปี’63

ล่าสุดคดีนี้ วันที่ 23 ธ.ค.2563 ที่สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส. พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัว นายสามารถ อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุมาสอบสวนหลงจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ ค้อน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุ

สอบสวน รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุนำแหวนทองคำ 1 สลึงไปจำนำจริง หวังไว้ว่าจะได้เงิน 7,000 บาท แต่ปรากฎว่าร้านทองให้เพียงแค่ 5,500 บาท จึงเกิดความโมโหใช้ค้อนที่ใส่กระเป๋าสะพายเตรียมจะไปต่อเติมบ้านทุบกระจกด้วยความโมโห

“เนื่องจากต้องการเงิน เพราะผมไปค้ำประกันรถยนต์ให้เพื่อน แล้วปรากฎว่าเพื่อนเชิดรถหนีไปไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ต้องเป็นคนจ่ายเงินแทน ไม่ได้หวังที่จะลักขโมยเอาทองในร้านแต่อย่างใด จากนั้นหลบหนีไปอยู่ที่จ.สุโขทัย ก่อนที่ครอบครัวจะขอร้องให้กลับมามอบตัว ”

 

ทุบตู้กระจกร้านทอง

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทอง พร้อมแจ้งข้อหา พยายามวิ่งราวทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อ่าน ไม่เลื่อนออกหวย! กองสลากฯ ยันออกรางวัลตามเดิม หลังโควิดระบาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน