หนุ่มมาเลฯ ข้ามชายแดนหนี 'โควิด' เปิดเว็บพนันฝั่งไทย ถูก ตม. รวบหงอย

24 ธ.ค. 2563 - 14:51 น.

โควิด : เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. คุมตัวหนุ่มมาเลเซีย พร้อมลูกจ้างคนไทย ลอบเช่าบ้านเปิดเว็บพนันออนไลน์ รับสารภาพหนี โควิด มาจากฝั่งกัมพูชา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รองผบช.สตม. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ รองผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รองผบก.ตม.3 และพ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายวูน อายุ 33 ปี สัญชาติมาเลเซีย เช่าบ้านเปิดเว็บพนันออนไลน์

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า พฤติการณ์กล่าวคือเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 ได้สืบทราบว่ามีบุคคลต่างด้าวสัญชาติมาเลเซียว่าจ้างกลุ่มคนไทยจัดให้มีการเปิดเว็บพนันออนไลน์ ต่อมาได้สืบสวนทราบว่ามีการทำการตลาดที่ต.บ้านด่าน และต.บ้านใหม่หนองไทร จ.สระแก้ว โดยทำโฆษณาเชิญชวนให้ผู้อื่นเล่นพนันออนไลน์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นต่อศาลจังหวัดสระแก้ว หมายค้นที่ ค.59/2563 ลง 17 ธันวาคม 2563 และหมายค้นที่ ค.60/2563 ลง 17 ธันวาคม 2563 จากการตรวจค้นพบนายอนุชา อายุ 23 ปี แสดงตนเป็นผู้ครอบครองบ้าน ภายในบริเวณมีอาคารที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์สองหลัง โดยอาคารด้านหน้าใช้สำหรับทำการตลาดผ่านทางโซเชียล


มีพนักงานเป็นคนไทย 5 คน ทำหน้าที่ ไลฟ์สดเชิญชวนให้เล่นพนัน ตัดต่อภาพเพื่อทำการโปรโมทเว็บ จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่า มีนายวูน สัญชาติมาเลเซีย เป็นเจ้าของเว็บไซต์ และอาคารด้านหลังพบพนักงานคนไทยอีก 4 คน กำลังทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ตอบลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์

ผลการตรวจค้นบ้านอีกหลังหนึ่งพบนายวูน (MR.VOON)สัญชาติมาเลเซีย แสดงตนเป็นผู้นำการตรวจค้น ภายในห้องทำงานชั้นที่ 2 พบคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง กำลังเปิดหน้าจอแสดงรายรับรายจ่ายและยอดรายได้ของเว็บพนันออนไลน์ เครื่องนับเงิน 1 เครื่อง และเงินสด 500,000 บาท

จากการสอบสวน นายวูน รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของเว็บดังกล่าว และเก็บเงินของกลางที่ได้จากเว็บพนันจำนวน 5 แสนบาท ไว้เป็นเงินหมุนเวียนค่าใช้จ่ายในการทำเว็บการพนันออนไลน์ และเอาไว้จ่ายค่าแรงพนักงาน โดยได้ทำเว็บพนันออนไลน์มาประมาณ 1 ปี

กระทั่งชายแดนฝั่งประเทศกัมพูชามีปัญหา โควิด จึงโดยได้ย้ายข้ามมาทำเว็บพนันออนไลน์ที่ประเทศไทยเมื่อช่วงเดือน ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดทรัพย์สิน เป็น รถยนต์ เบนซ์ ซีแอลเอส 300 ดี สีเทา 1 คัน รถยนต์ เกีย สีดำ 1 คัน คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องนับเงิน 1 เครื่อง เงิดสด 5 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคาร 22 บัญชี โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน (ออนไลน์) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ก่อนควบคุมตัวส่งพงส.สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ หนุ่มมาเลฯ ข้ามชายแดนหนี 'โควิด' เปิดเว็บพนันฝั่งไทย ถูก ตม. รวบหงอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง