ไม่สนโควิด! บุกทลายบ่อนแจ้งวัฒนะ รวบนักพนันไทย-ต่างด้าว มั่วสุมเกือบร้อย (คลิป)

28 ธ.ค. 2563 - 21:40 น.

บช.ก. บุกทลายบ่อนแจ้งวัฒนะ เคยถูกจับมาแล้ว กลับมาเปิดซ้ำ พบนักพนันไทย-ต่างด้าว มั่วสุมกันเกือบร้อย คุมตัวตรวจเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 28 ธ.ค. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.รัชพล ลิ้มติ้ว รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก .ปพ. บูรณาการกำลังตำรวจ บก.ปฏิบัติการพิเศษ กก.สายตรวจฯ และสน.ทุ่งสองห้อง เข้าตรวจสอบอาคาร ไม่มีเลขที่ ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 14 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดให้เล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย


ที่เกิดเหตุเป็นเป็นอาคารชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปภายใน พบโต๊ะพนัน 4 โต๊ะ ประกอบไปด้วยโต๊ะเสือมังกร 2 โต๊ะ โต๊ะไฮโล 1 โต๊ะ และกำถั่ว 1 โต๊ะ พบนักพนันทั้งสิ้น 89 คน แบ่งเป็นคนไทย 75 คน และต่างด้าว 14 คน กำลังจับกลุ่มเล่นพนันกัน เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมและทำการคัดแยก

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เน้นย้ำสั่งการให้ทุกหน่วยงานบูรณาการตรวจสอบสถานที่ที่มีการลักลอบเล่นพนันโดยผิดกฎหมาย โดยสืบสวนหาข่าวจากสถานที่เคยมีการจับกุมมาก่อนหน้า และที่ยังมีการเปิดเล่นอยู่ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย จึงบูรณาการกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นจากการข่าวพบว่าสถานที่ดังกล่าวก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจจับกุมมาแล้ว และยังลักลอบมาเปิดอีกครั้ง

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.

เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 15 เรื่องห้ามชุมนุม มั่วสุม รวมตัวกัน หรือกระทำการ ทำกิจกรรมที่ใดๆ ในสถานที่แออัด ทั้งนี้ แม้จะมีการสวมหน้ากากอนามัย แต่สภาพที่รวมกลุ่มกันและอยู่ในห้องแคบๆ ก็สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ขั้นตอนจากนึ้ได้ประสานให้ทาง สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมินักพนันทุกราย พร้อมจดบันทึก โดยทางพล.ต.ต.พัฒนา ได้ประสานสาธารณสุขกทม.มาทำการตรวจหาเชื้อโควิดต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่สนโควิด! บุกทลายบ่อนแจ้งวัฒนะ รวบนักพนันไทย-ต่างด้าว มั่วสุมเกือบร้อย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง