สาวแม่ค้าออนไลน์แสบ เปิดเพจขายที่นอนในฝัน เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินสุดท้ายแห้วได้แต่ฝัน แฉหมายจับอื้อ

5 ม.ค. 2564 - 00:05 น.

จับรอบ 3 สาวแม่ค้าออนไลน์แสบ เปิดเพจขายที่นอนในฝัน เหยื่อทั่วประเทศหลงเชื่อ โอนเงินสุดท้ายแห้วได้แต่ฝัน แฉหมายจับอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 ม.ค. 2564 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล รอง ผบก.สส.ภ.7 สั่งการให้ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 พ.ต.ท.ปฐม ทองยา รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฏศรี สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 นำกำลังตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ร่วมกับ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. และฝ่ายสืบสวน สภ.โพหัก เข้าจับกุม น.ส.ชนิสรา หรือนก อายุ 37 ปี ขณะอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 

อ่าน เราสู้ไม่ไหวแล้ว! ร้านซีฟู้ดดังพัทยา แจ้งปิดกิจการต้านพิษโควิด ระลอก 2 ไม่ไหว เผย 2 เจ็บยอมจบ(คลิป)

อ่าน ลพบุรีระส่ำ! ชาวบ้านผวา พระเณรสะดุ้ง ติดโควิดรายใหม่เข้าบ่อนไก่ 4 จังหวัด ไหว้พระ 9 วัด เที่ยวห้าง

อ่าน ไทม์ไลน์เที่ยวกระจายครบ! เชียงใหม่สั่งปิด 5 ผับดังทันที หลังเจอแม่ค้าสาวติด โควิด สั่งกักพนง.14วัน

 

พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ได้รับร้องเรียนจากประชาชนหลายรายที่หลงเชื่อโอนเงินค่าสินค้าชุดเครื่องนอนยางพารา ทางเพจเฟซบุ๊ก “Perfect room” และ “Best slumber ที่นอนในฝัน” สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท จึงสืบสวนเฝ้าติดตามจนทราบตัวผู้ต้องหาคือ น.ส.ชนิสรา โดยเปิดเพจขายสินค้า เมื่อมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินให้ น.ส.ชนิสรา กลับไม่ยอมส่งสินค้าให้ตามวันและเวลาที่กำหนดก่อนหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.โพหัก จ.ราชบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดราชบุรี อนุมัติหมายจับที่ จ.127/2563 ลงวันที่ 20 ก.ค.2563 ชุดจับกุมจึงสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวจนกระทั่งวันนี้สามารถจับกุมได้

 

แม่ค้าออนไลน์แสบ

 

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับในคดีเดียวกันมาก่อน ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า น.ส.นริสรา ยังมีหมายจับอีก 6 หมาย ของ สภ.บางคนที ,สภ.กันทรลักษ์ ,สภ.บึงสามพัน ,สภ.สารภี และ สภ.ไม้แก่น ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ และภาคเหนือ จากการสอบสวนให้การภาคเสธว่า ไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ แต่เนื่องไม่มีของส่งให้จากโรงงานจึงได้เอาของส่งแต่เอาเงินมาใช้จ่ายแล้ว ก่อนหน้านี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. และสภ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายมาแล้ว

” ขอฝากเตือนกลุ่มลูกค้าที่มีการสั่งซื้อสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่าการป้องกันมิจฉาชีพลักษณะนี้ทำได้ยากเพราะผู้ซื้อมิได้พบกับผู้ขายสินค้าและยังไม่ได้เห็นสินค้าจริง มีเพียงภาพโฆษณาเท่านั้น หากมีการโพสขายสินค้าที่ราคาถูกกว่าความเป็นจริงและให้รีบโอนเงิน หรือเร่งให้โอนเงินมัดจำบางส่วน ควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หรือควรให้เรียกเก็บเงินค่าสินค้าปลายทางหลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ ”

 

อ่าน ซิ่งแซงไม่พ้น! เกี่ยวกระบะหมุนข้ามฝั่งประสานงาเก๋ง ฟาดจยย.ดับ 2 สาหัส 2 ญาติร้องระงม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแม่ค้าออนไลน์แสบ เปิดเพจขายที่นอนในฝัน เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินสุดท้ายแห้วได้แต่ฝัน แฉหมายจับอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง