คู่รักเพิ่งซื้อบ้านกำลังจะแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวดับคารถ กระบะเสียหลัก เจอสิบล้อพุ่งออกขวา ชนเสาตีลังกา คนขับสิบล้อหวิดโดนรุมทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ม.ค. 2564 ร.ต.ท.จเรศักดิ์ สุวรรณสนธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักตกข้างทางมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนสุวินทวงศ์ หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ม.3. ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือนายกิตติศักดิ์ อายุ 27 ปี ตรวจสอบภายในรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน บพ1958 ปราจีนบุรี ที่พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.จิราภรณ์ อายุ 27 ปี

ขณะนั้นพลเมืองได้ช่วยกันจับตัวนายทนง มำขุนทด อายุ 52 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-7768 ชัยภูมิ ของ บริษัท ส.นำโชครุ่งเรืองทรัพย์ ที่ขับรถหลบหนีจนเป็นเหตุให้ญาติของผู้เสียชีวิตรุมทำร้าย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการห้าม และนำตัวมาไว้ภายในรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นว่าหากยังอยู่ตรงนี้อาจได้รับอันตราย เนื่องจากญาติของผู้เสียชีวิตเริ่มจะมามากขึ้น จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจควบคุมตัวไปยังสภ.เมืองฉะเชิงเทรา

โดยขณะนั้นแม่ของผู้เสียชีวิตทราบข่าว ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ จะเดินไปหาร่างลูกสาวที่นอนอยู่ในรถ แต่ญาติได้ช่วยกันห้ามไว้ นำตัวมาสงบสติอารมณ์หลังรถพยาบาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจสอบชันสูตรเบื้องต้น

สอบถาม น.ส. สุกิจตญา นาคนินม พี่สาวของผู้เสียชีวิตทราบว่า นายกิตติศักดิ์ และ น.ส.จิราภรณ์ น้องสาวของตน กำลังจะแต่งงานกัน ในเดือนเมษายนนี้ หลังได้ซื้อบ้านร่วมกันและเตรียมงานไว้แล้วบางส่วน แต่ติดปัญหาโควิดจึงกำลังวางแผนในการจัดงานใหม่ ส่วนวันนี้นายกิตติศักดิ์ กำลังจะมาส่ง น.ส.จิราภรณ์ ที่เข้ากะภายในโรงงานไมโครชิพ ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน

ขณะที่ น.ส วารุณี ขวัญพงษ์ ผู้พบเห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า เห็นรถบรรทุก 10 ล้อ ตีไฟเลี้ยวออกมาเลนขวา เป็นจังหวะที่รถยนต์กระบะขับตามหลังมา ก่อนเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ตีลังกาหลายตลบตกลงร่องกลางถนน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ร.ต.ท.จเรศักดิ์ เปิดเผยว่า จะตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับสอบสวนนายทนง คนขับรถบรรทุก 10 ล้ออย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน