โผล่อีก! บ่อนไก่ชนสุโขทัย จเรตำรวจ สั่งเข้ม ภ.6 ฟัน 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม

17 ม.ค. 2564 - 19:47 น.

พล.ต.อ.วิสนุ จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งการ ภ.6 ดำเนินการทางปกครองกับ 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พิษสนามชนไก่ชัยมงคล จ.สุโขทัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. เปิดเผยว่า กรณี วันเดียวกันนี้ (17 ม.ค. 2564) มีการจับกุมบ่อนพนันไก่ชน ได้นักพนันจำนวนมาก ในพื้นที่ จ.สุโขทัย โดยพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. ได้สั่งการให้ บก.ป. นำโดยพล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.

นำกำลัง กก.4 บก.ป. จับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 40 ราย โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ชนไก่) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ร่วมกันกระทำการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดในมาตรา 9 การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17” ที่สนามชนไก่ชัยมงคล เลขที่6 ม.2 ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยได้สั่งการให้พล.ต.ท. อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ดำเนินการทางปกครองกับ 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม โดยให้ย้ายออกจากพื้นที่โดยด่วน และ ให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

แล้วให้รายงานผลใน 30 วัน เพื่อรายงานผบ.ตร โดยหากพบว่าเจตนารู้เห็นเป็นใจ หรือปล่อยปละละเลย จะดำเนินการทางวินัยเพื่อลงโทษต่อไป หากไม่บกพร่องก็ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทั้งนี้ ต้องยึดหลักความเป็นธรรม และต้องตอบคำถามสังคมได้

พล.ต.อ.วิสนุ ย้ำถึงสถานีตำรวจ และหน่วยงานที่รับผิดชอบทุกแห่งทุกหน่วยว่า ให้ทบทวนความเข้าใจ คำสั่ง ตร.ที่ 234/58 ลง 27 เม.ย 58 ให้ดี โดยคำสั่งดังกล่าวได้กำหนดกรอบการลงโทษ แก่หน่วยงานที่รับผิดชอบ และทุกระดับตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ในเขตอำนาจที่พบข้อบกพร่อง

โดยเฉพาะบ่อนการพนัน และสถานบันเทิง ซึ่งขณะนี้เป็นแหล่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โควิด-19 โดยรัฐบาลนำโดยท่านนายกรัฐมนตรี และพล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร ได้ย้ำกำชับเป็นเรื่องสำคัญระดับนโยบาย ห้ามเกิดข้อบกพร่องเด็ดขาด

ดังนั้นหากมีพื้นที่ใดที่ยังคงเพิกเฉย ปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ จะอ้างว่าไม่ทราบไม่ได้ ต้องถูกพิจารณาโทษทุกระดับที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับหน่วยที่ถูกพิจารณาโทษทางวินัยและปกครองก่อนหน้านี้ทุกราย

และถือโอกาสนี้ ขอความร่วมมือประชาชน อย่าเข้าไปเล่นหรือสนับสนุนการเล่นบ่อนพนันทุกประเภท ซึ่งนอกจากผิดกฏหมายแล้ว ยังเสี่ยงติดเชื้อด้วย และ หากมีเบาะแสให้แจ้งสายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก! บ่อนไก่ชนสุโขทัย จเรตำรวจ สั่งเข้ม ภ.6 ฟัน 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง