เปิดสอนดำน้ำบังหน้า! ตร.บุกทลายเว็บพนันดังจับ10พนง. ล่าแก๊งนายทุน

25 ม.ค. 2564 - 18:33 น.

ตำรวจเชียงใหม่ บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ เปิดสอนดำน้ำบังหน้า รวบ 10 พนักงานดูแลเว็บไซต์-ดูแลระบบ และหาลูกค้า ผู้การฯเผย เป็นกลุ่มทุนมาเช่าอาคาร เร่งขยายผลจับกุมนายใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ม.ค.2564 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมกำลังตำรวจ สภ.ช้างเผือก ตำรวจกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ริมถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ โดยเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำฟรีไดร์ฟบังหน้า

จากการตรวจสอบ ชั้นสองของตัวอาคาร พบถูกใช้เป็นห้องสำหรับดูแลระบบเว็บไซต์การพนันชื่อ www.isa888.com มีพนักงานวัยรุ่นชายหญิงนั่งประจำคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กคอยดูแลระบบ 10 คน ส่วนบนห้องชั้นที่3 เป็นห้องสำหรับไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อโฆษณาเชิญชวนลูกค้าให้มาสมัครสมาชิกเล่นพนัน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมพนักงานพร้อมตรวจยึดอุปกรณ์อื่นส่งดำเนินคดี ตามพรบ.การพนัน และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ทลายเว็บพนันออนไลน์

 

สอบสวน ทั้งหมดรับสารภาพ ได้รับค่าจ้างเป็นรายวันวันละ 350 บาท ทำงานตั้งแต่ 12.00–22.00 น. แบ่งหน้าที่กัน 2 กลุ่มคือกลุ่มที่คอยสมัครบัญชีเฟซบุ๊กใหม่ๆ เพื่อใช้เชิญชวนหาลูกค้ามาสมัครเล่นพนัน เมื่อใช้บัญชีไปได้ระยะหนึ่งจะปิดบัญชีแล้วสมัครใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ ส่วนอีกกลุ่มจะทำหน้าที่ดูแลระบบของเว็บไซต์ไม่ให้ติดขัด

 

ทลายเว็บพนันออนไลน์

 

พล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยว่า ยังมีเจ้าหน้าที่อีกชุดนำหมายค้นเข้าค้นบ้านในหมู่บ้านธนาโชค ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย พร้อมยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับเวบพนันออนไลน์จำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่พบผู้กระทำผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันกับกลุ่มนายทุนเว็บพนันออนไลน์ www.isa888.com นี้หรือไม่ ขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสทันที หากพบสถานที่ใดหรือกลุ่มบุคคลใดที่เปิดบ่อนพนันไม่ว่าจะเป็นบ่อนพนันออนไลน์หรือบ่อนพนันอื่นๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดสอนดำน้ำบังหน้า! ตร.บุกทลายเว็บพนันดังจับ10พนง. ล่าแก๊งนายทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง