“บิ๊กใหม่”รองผบ.ตร. ลุยคลี่คดีล่า 2 โจรยิงสนั่น ปล้นร้านทอง ที่เชียงราย กวาดไป 54 บาท ชี้ดูลักษณะการใช้ปืน ไม่คล่อง ยิงแล้วปืนขัดแถมยังทำลูกกระสุนตก ลั่นตามได้ไม่ยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอด หน้าร้านทองเยาวราชสินทวี สาขาบ้านดู่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย แล้วชักอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนบุกเข้าร้านทองขู่บังคับให้พนักงานกวาดทองรูปพรรณน้ำหนักรวมประมาณ 54 บาท มูลค่า 1.5 ล้านบาท ใส่ถุงที่เตรียมมาแล้วพากันหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 26 ม.ค.2564 ที่สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ร่วมประชุมติดตามจับกุมคนร้าย ก่อนเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจเก็บรายละเอียดคนร้ายได้มากพอสมควร โดยหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุมีหลายรายการทั้งในร้านและที่กระจกได้กว่า 70% แล้ว คาดว่าจะตามจับกุมคนร้ายได้ไม่ยาก

 ล่าโจรปล้นทอง

 

จากการสอบสวน พนักงานร้านทราบว่า คนร้ายมีสำเนียงพูดเป็นคนพื้นที่จึงอาจเป็นคนระแวกเดียวกัน แต่อาจะใช่หรือไม่ก็ได้ ส่วนการใช้อาวุธปืนของคนร้ายนั้นไม่ใช่คนมีประสบการณ์ ดูลักษณะการใช้ปืน ไม่คล่อง ยิงแล้วปืนยังขัดลำกล้องทำให้มีลูกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ คาดว่าจะสรุปคดีได้ไม่เกิน 24 ช.ม.จากนี้

 ล่าโจรปล้นทอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน