สิ้นชื่อผู้ใหญ่บ้าน เมียทนไม่ไหว เมาชอบตบตี ขู่ยิงทิ้ง จึงชิงลงมือก่อน

1 ก.พ. 2564 - 11:33 น.

เหตุสลดที่ท่าศาลา เมียผู้ใหญ่บ้าน หมดความอดทน ถูกสามีเมาเหล้า ตบตีบ่อยครั้ง ล่าสุดเมากลับบ้าน ทะเลาะหนักขู่ยิงทิ้ง เมียจึงชิงลงมือก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.จเร พูลแก้ว รองสว.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา ฝ่ายสืบสวนสภ.ท่าศาลา แพทย์เวรรพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าศาลา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องโถงหน้าห้องนอนพบศพนายจำนง ชำนาญ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ไทยบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในชุดนุ่งผ้าขาวม้าลายแดง ไม่สวมเสื้อ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าที่หน้าอก 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนางอำนวย หนูเจริญ อายุ 54 ปี เป็นภรรยาของนายจำนง ได้ถืออาวุธปืนขนาด .357 เดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.ท่าศาลา โดยให้การว่าตนเป็นคนลงมือยิงนายสามีเอง เนื่องจากนายจำนง ชอบดื่มสุรา พอเมาแล้วมักจะตบตีตนเองอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายจำนงได้กลับมาในสภาพเมาสุรา พอมาถึงได้มีปากเสียงทะเลาะกันและนายจำนง ขู่ว่าจะยิงให้ตาย

จากนั้นก็แยกกันนอน โดยตนได้เข้าไปนอนในห้อง ส่วนนายจำนง นอนดูทีวีอยู่ที่ห้องโถง ตนเครียดมากเพราะกลัวว่าจะถูกสามียิง จึงได้แอบไปเอาอาวุธปืนของนายจำนง มาจ่อยิงในระยะเผาขนจนนายจำนง เสียชีวิตคาที่ จากนั้นตนก็เดินทางไปมอบตัวกับตำรวจ ยอมรับโทษที่ได้ทำไว้

จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุมาจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งนายจำนง ผู้ใหญ่บ้านที่ชอบดื่มสุรา พอกลับบ้านแล้วจะชอบหาเรื่องทะเลาะทำร้ายตบตีภรรยาเกือบทุกครั้ง ทำให้ภรรยาเก็บความแค้นมาโดยตลอดก่อนจะก่อเหตุและมอบตัว เบื้องต้นได้คุมตัวนางอำนวย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นชื่อผู้ใหญ่บ้าน เมียทนไม่ไหว เมาชอบตบตี ขู่ยิงทิ้ง จึงชิงลงมือก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง