เริ่มจากจับยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลสำเร็จ นำไปสู่ขบวนการ ค้ายารายใหญ่

1 ก.พ. 2564 - 13:42 น.

บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี จับกุมเครือข่ายยาเสพติด รายใหญ่ภาคใต้ เริ่มจากยาบ้าเพียง 2 เม็ด นำไปขยายผลต่อยอด สาวถึงขบวนการยานรก 5 แสนเม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2564 ที่ บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รองผบก. พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รองผบก. นายประเวศ ไทยประยูร รองผวจ.สุราษฎร์ธานี และนายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ป.ป.ส. ภ.8 ร่วมแถลงผลการจับกุมจับกุม นายกฤตเมธ แก้วเจริญ หรือปอ อายุ 34 ปี นายศรายุทธ ตะบะขจร หรือเอ็ม อายุ 38 ปี

น.ส.รัตนา บุญสุข หรือกุ้ง อายุ 35 ปี น.ส.นาฏตยา มณีแสง หรือควีน อายุ 35 ปี นายเดชา มั่งมี หรือแตน อายุ 35 ปี นายสถาพร อมรพันธ์ หรือเจ และนายชนม์วิศิษฎ์ วงศ์น้อย หรือวัน ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายารายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 522,515 เม็ดไอซ์ 3.8 กิโลกรัม และรถยนต์ 4 คัน

พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า สืบเนื่องจาก วันที่ 26 ม.ค. ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด จากนั้นได้ขยายผลไปจับกุมตัวนาย สถาพร พร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด ในพื้นที่สภ.ขุนทะเล และได้ซัดทอดว่าได้รับยามาจากนายเดชา

เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับได้ที่บ้านพัก ม.2 ต.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8,515 เม็ด และไอซ์ 30 กรัม และขยายผลล่อซื้อยาบ้า 4 แสนเม็ด จากผู้ต้องหาร่วมขบวนการอีกจำนวน 4 ราย คือนายกฤตเมธ นายศรายุทธ น.ส.รัตนา และน.ส.นาฎตยา โดยจับกุมได้ที่บริเวณเสาไฟฟ้าภายในซอยไสหลวง ม.2 ต.พุนพิน อ.พุนพิน ได้พร้อมของกลาง

รับสารภาพว่าได้นำยาเสพติดทั้งหมดมาจากจ.ประจวบคีรีขันธ์ และนัดส่งกันที่จุดดังกล่าว ขณะจับกุมผู้ต้องหายังรับสารภาพว่าได้นำยาบ้าจำนวน 34,000 เม็ด ไปวางให้กับลูกค้าที่บริเวณ ริมถนนสายกรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ต.หัวเตย จึงได้ทำการตรวจยึด และยังมียาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในโรงแรมที่เปิดเช่าไว้ ในต.หนองไทร อีก 30,000 เม็ด ไอซ์ 5.08 กรัม

ทั้งนี้ชุดจับกุมยังได้ประสาน ป.ป.ส. ภ.8 สอบสวนขยายผลร่วมกับ ป.ป.ส. ภ.5 ร่วมจับกุมนายชนม์วิศิษฎ์ วงศ์น้อย หรือวัน ชาวจ.เชียงราย พร้อมของกลางไอซ์ 3.8 กิโลกรัม ยาบ้า 48,000 เม็ด ส่งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มจากจับยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลสำเร็จ นำไปสู่ขบวนการ ค้ายารายใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง