คราวนี้ไม่ใช่แรงงาน รวบหนุ่มเมียนมา ขนกระท่อมผง 1.5 กก. ลอบเข้าไทย

1 ก.พ. 2564 - 14:18 น.

มาทุกรูปแบบ จนท.สกัดจับ หนุ่มเมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านช่องทางธรรมชาติ แถมแบกถุงกระท่อมผง น้ำหนักกว่า 1.5 กก. ข้ามแดนมาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2564 ที่สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.14 พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.คลองวาฬ และตำรวจตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายเต็ง ซู อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางกระท่อมผง 1.5 กิโลกรัม จับกุมได้ที่บริเวณช่องธรรมชาติด้านทิศเหนือจุดตรวจสิงขร (ช่องป่าไม้) ม.6 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์


พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากฝ่ายความมั่นคงชายแดนได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาลักลอบเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อส่งมอบยาเสพติดทางช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่ ม.6 บ้านไร่เครา ต.คลองวาฬ อ.เมือง จึงได้วางแผนดักซุ่มบริเวณช่องทางธรรมชาติด้านทิศเหนือของช่องด่านสิงขร

ต่อมาพบบุคคลักษณะคล้ายชาวต่างด้าวสะพายถุงผ้าเดินลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรี จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นพบพืชกระท่อมชนิดผงบดละเอียด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว มัดปากถุง 2 ถุง ซ่อนอยู่ในห่อผ้า จึงยึดไว้เป็นของกลาง และขอตรวจสอบเอกสารการเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรปรากฏว่าไม่มีแต่อย่างใด

จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการตรวจคัดกรอง เก็บสารคัดหลั่งของผู้ต้องหาส่งตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ผลการตรวจไม่พบเชื้อ จึงคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ.คลองวาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลกับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คราวนี้ไม่ใช่แรงงาน รวบหนุ่มเมียนมา ขนกระท่อมผง 1.5 กก. ลอบเข้าไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง