รวบเด็กวัด เลี้ยงตั้งแต่เด็กจนโต กลับเนรคุณ ลักเงินในกุฏิ ร่วม 2 แสน

2 ก.พ. 2564 - 12:16 น.

สุดทนกับพฤติกรรม เด็กวัดที่ถูกชุบเลี้ยงมาแต่เด็ก กลับเนรคุณ ปีนกุฏิลักทรัพย์หลายครั้ง บ้านชาวบ้านก็ไม่เว้น สุดท้ายถูกจับคาหนังคาเขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2564 ที่สภ.คีรีรัฐนิคน จ.สุราษฎร์ธานี ดร.พระครูมนูญธรรมธาดา เจ้าอาวาสวัดสิงขร หมู่ที่ 3 ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนิรุตร์ พลรักษ์ รองสว.(สอบสวน) เพื่อแจ้งจับนายนิพนธ์ มะลิทองพันธ์ อายุ 31 ปี เด็กวัดที่เคยเลี้ยงไว้ ก่อเหตุลักทรัพย์ในวัดแล้วถูกชาวบ้านจับไว้ได้

ดร.พระครูมนูญธรรมธาดา ให้การว่า นายนิพนธ์ เคยเป็นเด็กที่วัดเลี้ยงไว้ตั้งแต่เด็ก แต่ช่วงหลังเริ่มมีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ซึ่งตนเคยจับได้หลายครั้งแต่ก็ไม่เคยเอาความ แต่มาระยะหลังพฤติกรรมหนักขึ้น โดยล่าสุดเมื่อ 3 วันก่อน ก็เข้ามาลักปัจจัยในกฎิไปกว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งเป็นปัจจัยที่ญาตโยมบริจาคเพื่อนำไปใช้ในกิจของสงฆ์ จ่ายค่าน้ำค่าไฟ

และเมื่อเมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 ม.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. นายนิพนธ์ ได้ปีนหลังคากุฎิ ลอดฝาผนังเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน แต่นายสมาน หอมฤทธิ์ กรรมการวัดเห็นเหตุการณ์ จึงได้เรียกชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ มาช่วยกันจับตัวไว้ได้ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านและพระลูกวัดก็โดนผู้ต้องหาเข้าไปลักทรัพย์อีกหลายราย รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายเคยลักไปเป็นเงินกว่า 200,000 บาท

ด้านนายสมาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งอยู่ที่ศาลาวัดและเห็นนายนิพนธ์ ขี่รถจยย. วนไปมาอยู่ภายในวัดจึงได้แอบดูพฤติกรรม จนผู้ต้องหาได้เข้าไปที่กุฎิหลังใหม่ที่กำลังสร้างอยู่ด้านหลังแล้วปีนเข้าไปภายในกุฎิอีกหลัง ขณะนั้นอยู่คนเดียวจึงได้ยิงปืนลงดิน 1 นัด แล้วตะโกนให้ออกมา จากนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจ และชาวบ้านก็เข้ามาปิดล้อมจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้

ร.ต.อ.อนิรุตร์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายนิพนธ์ รับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุลักทรัพย์ จริงโดยได้เข้าไปลักทรัพย์ในกุฎิเจ้าอาวาสมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ และบุกรุเคหะสถานในเวลากลางคืน” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเด็กวัด เลี้ยงตั้งแต่เด็กจนโต กลับเนรคุณ ลักเงินในกุฏิ ร่วม 2 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง