บุกจับ! ครูมอส สังหารโหด หนุ่มใหญ่ลายสัก เปิดปมแค้น มีดจี้แม่ป่วย

8 ก.พ. 2564 - 11:10 น.

บุกจับคาโรงแรมดัง ขอนแก่น ครูมอส มือฆ่าโหด หนุ่มใหญ่ลายสัก ทิ้งศพหน้าบ้านในพื้นที่ เปิดปากสารภาพเล่าปมแค้น เอามีดจี้คอแม่ป่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.2564 พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.30 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปรัชญามาศ ไชยสุระ รอง ผกก.สส.สภ.ชุมแพ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าทำการจับกุมตัว นายบุญปลูก (ขอสงวนนามสกุล) หรือ มอส อายุ 27 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นายบุญทัน อายุ 43 ปี หนุ่มใหญ่ลายสัก เสียชีวิตที่กลางถนนหน้าบ้านพัก โดยจับได้ที่ภายในห้องพักของโรงแรมในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ

จากการสอบสวน นายบุญปลูก ให้การรับสารภาพว่า คับแค้นใจ ที่ครั้งหนึ่งผู้ตายเคยเอามีดมาจี้คอแม่ของตน ซึ่งขณะนั้นกำลังป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และนิสัยชอบอาละวาด หาเรื่องคนบ้านใกล้เรือนเคียง ญาติพี่น้อง จนไม่มีใครอยู่บ้านได้ ถึงขั้นขนาดที่ตนเวลาไม่อยู่บ้านต้องนำแม่ที่ป่วยไปฝากให้อาศัยอยู่กับญาติ ไม่สามารถอยู่บ้านตนเองได้


นายบุญปลูก กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.30 น.ของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เข้ามาหาครั้งหนึ่งแล้วก็กลับบ้านไป แต่ไม่นานผู้ตายก็ย้อนกลับมาใหม่อีกครั้ง พร้อมกับถือไพ่มาด้วย ก่อนที่จะชวนตนนั่งเล่นไพ่ ขณะที่นั่งเล่น นั่งคุยกันอยู่นั้น ตนเผลอ ผู้ตายได้ใช้มือกำปั้นหมัดต่อยเข้าที่ใบหน้าของตนอย่างจัง ก่อนที่จะวิ่งหนี

บุกจับคาโรงแรมดัง ขอนแก่น ครูมอส มือฆ่าโหด หนุ่มใหญ่ลายสัก ทิ้งศพหน้าบ้านในพื้นที่

บุกจับคาโรงแรมดัง ขอนแก่น ครูมอส มือฆ่าโหด หนุ่มใหญ่ลายสัก ทิ้งศพหน้าบ้านในพื้นที่

นายบุญปลูก กล่าวอีกว่า ตนจึงวิ่งไล่ติดตามจนทันที่บริเวณหน้าบ้านพักของผู้ตาย ก่อนเตะเข้าที่ขาของผู้ตายจนล้มลง หลังจากนั้น ด้วยความโมโหจึงต่อยเข้าที่ใบหน้าของผู้ตายหลายครั้ง และมองเห็นท่อนไม้วางอยู่ใกล้ ๆ ก่อนจะคว้าขึ้นมาตีผู้ตายไปหลายครั้งจนนอนแน่นิ่ง แล้วกลับบ้านมาเก็บข้าวของ เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วหลบหนีมาเช่าโรงแรมนอน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การมากนัก เนื่องจากร่องรอยบาดแผลขัดเเย้งกับคำให้การ คงต้องรอผลชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชก่อน และเตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ! ครูมอส สังหารโหด หนุ่มใหญ่ลายสัก เปิดปมแค้น มีดจี้แม่ป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง