เช็กเลย! กลุ่มลงทะเบียน เราชนะ ใครได้-ไม่ได้สิทธิเงิน 3,500บาท 2เดือน

8 ก.พ. 2564 - 07:12 น.

เช็กเลย กระทรวงการคลัง เปิดให้กลุ่มลงทะเบียน เราชนะ ตรวจสอบสิทธิใครได้-ไม่ได้สิทธิเงิน 3,500 บาท 2 เดือน หากใครไม่ได้ขอทบทวนสิทธิได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.2564 โครงการ เราชนะ เปิดให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติจัดอยู่ในกลุ่มที่ 3 คือ ผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ “คนละครึ่ง” และ “เราไม่ทิ้งกัน” หรือเป็นบุคคลมีชื่อในระบบมาก่อน ที่ลงทะเบียนเพื่อรับเงินสนับสนุนช่วยเหลือค่าครองชีพ สูงสุด 7,000 บาท รวม 2 เดือน (3,500บาท/เดือน) เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยสามารถเช็กสิทธิของตัวเองได้ว่าจะได้สิทธิหรือไม่ได้สิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในวันนี้

ขั้นตอนเช็คสิทธิเราชนะ

  • กดปุ่มตรวจสอบสถานะสิทธิ (ปุ่มสีน้ำเงิน)
  • กรอกข้อมูลเพื่อ (หมายเลขบัตรประชาชน, ชื่อและนามสกุลภาษาไทย (สำหรับผู้ที่ไม่มีชื่อกลาง ไม่ต้องกลางชื่อกลาง, วัน เดือน ปี เกิด (ข้อมูลตามบัตรประชาชน)
  • จากนั้น “ตรวจสอบสถานะ”

หลังจากนั้นระบบจะปรากฏข้อความดังนี้

เช็กเลย กระทรวงการคลัง เปิดให้กลุ่มลงทะเบียน เราชนะ

เช็กเลย กระทรวงการคลัง เปิดให้กลุ่มลงทะเบียน เราชนะ

  • หากได้ “ได้รับสิทธิ” ข้อความจะปรากฏว่า “ท่านได้สิทธิ เราชนะ” ท่านจะได้รับวงเงินสิทธิเราชนะเวลาโครการฯ ผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ทุกวันพฤหัสบดีของแต่ละสัปดาห์ เริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ.2564 เวลา 06.00 น. จนถึงวันที่ 31 พ.ค.2564

  • หากได้ “ไม่ได้รับสิทธิ” ข้อความจะปรากฏว่า “ท่านไม่ได้สิทธิ์ เราชนะ” พร้อมระบุเหตุว่าไม่ได้สิทธิ ด้วยเหตุผลอะไร ดังภาพตัวอย่างคือ ไม่ได้รับสิทธิเนื่องด้วย “เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 แห่งกฎหมายประกันสังคม” และเป็นผู้ที่มีเงินได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท จากฐานภาษีปี 2562

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่ตรวจสอบสถานะแล้วพบว่า “ไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ” สามารถแสดงความประสงค์ขอทบทวนสิทธิได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com อีกครั้ง โดยสามารถแสดงความประสงค์ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.-8 มี.ค.2564 และสามารถตรวจสอบผลการทบทวนสิทธิได้ทางเว็บไซต์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เช็กเลย! กลุ่มลงทะเบียน เราชนะ ใครได้-ไม่ได้สิทธิเงิน 3,500บาท 2เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง