คนร้ายสุดเหี้ยม ลงมือกลางวันแสกๆ ขี่จยย.ประกบยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว จ.ยะลา ดับ คนซ้อนท้ายรอดหวุดหวิด ขโมยปืนพกไปด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.64 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ วุวรรณเดชา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่ามีคนร้ายยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณสามแยกปากทางเข้าบ้านบันนังกูแว หมู่ 3 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก., นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา, เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา, หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ปฎิบัติการ บันนังสตา, กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหาร ทหารพรานที่ 33 และฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ125 สีแดง ทะเบียน กรษ-693 ยะลา ล้มลงอยู่กลางถนน ใกล้กันพบศพ นายสุไลมาน ผดุง อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ต.บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่ศีรษะ 2 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้าย ทราบว่า ขณะที่ตนและ นายสุไลมาน กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านพัก หลังไปของภายในตลาตบันนังสตา ระหว่างทางมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อตามประกบ แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าใส่จนรถจยย.ล้มลง คนร้ายเห็นว่า นายสุไลมาน เสียชีวิตแล้ว จึงได้เข้าไปหยิบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ประจำกายของ นายสุไลมาน หลบหนีไปด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ แต่ไม่ทิ้งประเด็นส่วนตัวทิ้ง ซึ่งจะได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน