กลางวันแสกๆ! ประกบยิง ผู้ช่วย ผญบ.ดับ ขโมยปืนหนี คนซ้อนรอดหวุดหวิด

15 ก.พ. 2564 - 16:55 น.

คนร้ายสุดเหี้ยม ลงมือกลางวันแสกๆ ขี่จยย.ประกบยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว จ.ยะลา ดับ คนซ้อนท้ายรอดหวุดหวิด ขโมยปืนพกไปด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.64 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ วุวรรณเดชา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่ามีคนร้ายยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณสามแยกปากทางเข้าบ้านบันนังกูแว หมู่ 3 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก., นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา, เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา, หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ปฎิบัติการ บันนังสตา, กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหาร ทหารพรานที่ 33 และฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ125 สีแดง ทะเบียน กรษ-693 ยะลา ล้มลงอยู่กลางถนน ใกล้กันพบศพ นายสุไลมาน ผดุง อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ต.บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่ศีรษะ 2 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้าย ทราบว่า ขณะที่ตนและ นายสุไลมาน กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านพัก หลังไปของภายในตลาตบันนังสตา ระหว่างทางมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อตามประกบ แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าใส่จนรถจยย.ล้มลง คนร้ายเห็นว่า นายสุไลมาน เสียชีวิตแล้ว จึงได้เข้าไปหยิบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ประจำกายของ นายสุไลมาน หลบหนีไปด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ แต่ไม่ทิ้งประเด็นส่วนตัวทิ้ง ซึ่งจะได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลางวันแสกๆ! ประกบยิง ผู้ช่วย ผญบ.ดับ ขโมยปืนหนี คนซ้อนรอดหวุดหวิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง