เร่งคลี่คดีฉาววงการครู ลวง 13 ลูกศิษย์นักเรียนหญิงทำอนาจาร ตร.เร่งสอบ ผู้ปกครองแห่แจ้งเผย ลูก-หลานโดนกระทำทั้งในห้องเรียน-ห้องพัก ชี้กระทบหลายส่วน ผู้เสียหายหลายราย เป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เข้าแจ้งตำรวจ สภ.พนมดงรัก ให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้นชายชั้นป.3 ทำอนาจารนักเรียนหญิงลูกศิษย์ตัวเอง 13 ราย ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป.2 ทั้งในห้องเรียนและบ้านพักครู ต่อมาผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 มีคำสั่งให้ครูชายคนนี้ออกจากพื้นไปช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาฯ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 23 ก.พ.2564 นายเดชา การรัมย์ รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เดินทางมายังโรงเรียนพร้อมด้วยคณะกรรมการประเมินสถานศึกษา เพื่อสอบสวนและรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีผอ.โรงเรียนเรียกครูภายในโรงเรียนให้ข้อมูล ขณะที่ พ.ต.ท.วีระชัย ประทุมชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พนมดงรัก พร้อม นายพิศาล เค้ากล้า นายอำเภอพนมดงรัก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุรินทร์ และ เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ เข้าสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากครูและผู้ปกครองทั้งหมด เพื่อรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฏหมาย

พ.ต.ท.วีระชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินคดี เพียงแต่รับแจ้งความไว้เบื้องต้น จากนั้นจะเร่งสอบปากคำผู้ปกครองทั้งหมด ขณะนี้มีข้อมูลแค่เบื้องต้น ส่วนครูชายยังไม่ได้เรียกมาสอบปากคำ เนื่องจากต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบก่อน ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเพราะกระทบกับหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม ส่วนเด็กหญิงผู้เสียหายจะต้องมีสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบสวนด้วย

คดีครูฉาว13นร.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน