บุกรวบ ‘ไอ้แซ็ค’ มือปืนยิงหนุ่มดับคาวงข้าวในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ปม ทวงหนี้ 600 บาท เปิดปากสารภาพสิ้น ตำรวจเตรียมคุมตัวสอบอย่างละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีคนร้ายบุก ทวงหนี้ นายทศพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาวบ้านโนนแดง ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ก่อนชักปืนยิงขณะกำลังนั่งกินข้าว จนเสียชีวิตที่บ้านพักในพื้นที่ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นคาดเป็นการทวงหนี้ที่ติดค้าง 600 บาท โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดย พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง และชุดสืบสวน สภ.นากุง เร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

บุกรวบ 'ไอ้แซ็ค' มือปืนยิงหนุ่มดับคาวงข้าวในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ปม ทวงหนี้ 600 บาท

บุกรวบ ‘ไอ้แซ็ค’ มือปืนยิงหนุ่มดับคาวงข้าวในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ปม ทวงหนี้ 600 บาท

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ก.พ.2564 ที่สภ.นากุง พ.ต.ท.เดชชัย วรรณพฤกษ์ รอง ผกก.สส.สภ.นากุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา ร้อยเวร สภ.นากุง นำกำลังเข้าทำการควบคุมตัว นายธีรพงษ์ ภูพานา หรือ แซ็ค อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนายทศพลมาสอบปากคำ หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.นากุง ตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักขณะกำลังเก็บเสื้อผ้าและข้าวของหลบหนี พร้อมอาวุธปืนบีบีกันดัดแปลง หลังก่อเหตุได้ประมาณ 2 ชั่วโมง

จากการสอบปากคำ นายธีรพงษ์ รับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายทศพลจริง เนื่องจากมีเรื่องบาดหมางส่วนตัวกันมาก่อน ไม่สามารถพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ จนกระทั่งเกิดบันดาลโทสะใช้ปืนยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากยังมีอาการสะลึมสะลือ จึงนำไปตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบเป็นสีม่วง

จากนั้นเวลา 08.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.เดชชัย และ พ.ต.ท.บรรลือ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ รวมทั้งชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด

ด้าน นางน้อย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับผู้ก่อเหตุ ก่อนหน้านี้ก็เคยมากินมานอนเล่นที่บ้านกับลูกชายบ่อยครั้ง แต่ระยะหลังทราบว่าทั้งสองคนมีปัญหากัน เรื่องนำยาบ้ามาขาย และเป็นหนี้กัน 600 บาท นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังมีเรื่องบาดหมางกับหลายชายด้วย ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุนายธีรพงษ์ยังเคยถือมีดบุกมาที่บ้านไล่ทำร้าย เพื่อทวงหนี้ลูกชาย 600 บาทแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่มาทวงหนี้อีกครั้งและก่อเหตุยิงลูกชายจนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ นางคำตุ่น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี ยายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คนก่อเหตุกับหลานชายของตนเป็นเพื่อนกัน ซึ่งเคยไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ทั้งมากินข้าว นอนพักค้างคืนด้วยกันที่บ้านหลังนี้หลายครั้ง ก่อนที่เมื่อหลายวันก่อนจะเห็นนายแซ็คมาทวงหนี้กับนายทศพล 600 บาท โดยถือมีดมาข่มขู่ด้วย

นางคำตุ่น กล่าวต่อว่า จากนั้น ก็กลับออกไปและไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่เมื่อคืนนี้จะกลับมาทวงหนี้อีก และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อนายแซ็คได้ชักปืนออกมายิงนายทศพลได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตคาวงกับข้าวดังกล่าว ทั้งนี้ อยากเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับหลานชายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน