หลงจู๊สมชาย ปฏิเสธ หลังย่องเงียบพบตร. คดีร่วมกันฟอกเงิน ศาลให้ประกัน 5 แสน

2 มี.ค. 2564 - 11:18 น.

หลงจู๊สมชาย ปฏิเสธ หลังย่องเงียบพบตร. คดีร่วมกันฟอกเงิน พนักงานสอบสวน นำตัวส่งศาล ก่อนได้ประกันตัว 5 แสน แต่ต้องติดกำไลอีเอ็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 มี.ค. 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท. ผบช.ภ.2 ลงไปดูรายละเอียดในคดีของนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊สมชาย เจ้าของบ่อนพนันหลายแห่ง ในภาคตะวันออก ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ว่าหลักฐานยังสามารถเอาผิด พรบ. ฐานฟอกเงินหรือไม่

โดยมีรายงานว่า เมื่อวันที่1 มี.ค ที่ผ่านมา คณะพนักงานสอบสวน ภ.จว.ระยอง พิจราณารวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมออกหมายเรียกนายสมชาย ผู้ต้องหาคดีบ่อน มาบตาพุด มาพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา ความผิดกฎหมายร่วมกันสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน


ทั้งนี้นาย สมชาย ได้แอบเดินทางมารับทราบข้อหา พร้อมทั้งได้ให้การปฏิสธ จากนั้นทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวส่งศาลจังหวัดระยอง เพื่อนำตัวฝากขัง ต่อมา นายสมชาย ได้ขอยื่นประกันตัว โดยศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวด้วยวงเงิน 500,000 บาท โดยติดกำไล อีเอ็ม แล้วปล่อยตัวชั่วคราวในเวลาต่อมา

สำหรับคดีดังกล่าว ก่อนหน้านี้ เมื่อเช้าของวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน บก.สส.ภ.2 นำหมายศาล บุกเข้าจับกุม นายสมชาย ภายในบ้านพัก ซอยราษฎร์สามัคคี (นครระยอง 22) ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง แต่นายสมชาย ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีบ่อนพนันในพื้นที่ภาคตะวันออก

โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสมชาย ส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดระยอง และได้รับการประกันตัวเป็นการชั่วคราวด้วยวงเงินประกัน 200,000 บาท แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการติดกำไลอีเอ็มเพื่อป้องกันการหลบหนี และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

อ่าน : เปิดภาพนาทีตร.บุกคฤหาสน์กลางเมืองระยอง รวบ หลงจู๊สมชาย นายบ่อนใหญ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลงจู๊สมชาย ปฏิเสธ หลังย่องเงียบพบตร. คดีร่วมกันฟอกเงิน ศาลให้ประกัน 5 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง