เหยื่อรวมตัวซ้อนแผนจับเอง ลูกตำรวจแสบ หลอกซื้อดาวน์รถ จ่ายแค่หมื่นหน้าเชิดหนีไม่ส่งค่างวด ติดต่อขอรถคืนได้คำตอบเอาเงิน 1 แสนมาไถ่คืน นัดล่อมารับเงินแล้วล้อมจับ สุดท้ายพ่อโผล่ขับเก๋งมารับพาหนีรอด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 มี.ค.2564 พ.ต.ท.จรูญ มหาผล สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งจากผู้เสียหายคดีหลอกซื้อดาว์นรถยนต์ ว่าสามารถยึดรถกระบะคืนได้ 1 คันจากแก๊งคนร้าย ภายในปั๊มน้ำมัน เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน

เมื่อไปถึงพบกลุ่มผู้เสียหายคดีหลอกซื้อดาว์นรถยนต์นับ 10 ราย ยืนรายล้อมรถกระบะเชฟโรเลต สีแดง ทะเบียน 2 ฒต 3358 กทม. โดยมีน.ส.ไอลดา อายุ 29 ปีเป็นเจ้าของรถ รอให้การว่า ถูกแก๊งคนร้ายซึ่งมีนายเต้ย อายุ 29 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง หลอกซื้อดาวน์รถคันนี้ราคา 4 หมื่นบาท แต่จ่ายเงินจริงเพียง 1 หมื่น 5 พันบาทวันที่เอารถไปให้ดูที่บ้านของนายเต้ย ที่ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง อีกทั้งยังอ้างว่า มีเอกสารไม่ครบและไม่มีคนเซ็นเป็นพยานในสัญญา

น.ส.ไอลดา ระบุต่อว่า จากนั้นจึงนัดหมายมาทำสัญญกันอีกครั้งที่สภ.บ้านโป่ง โดยมีพ่อนายเต้ย ซึ่งเป็นตำรวจยศร.ต.ต.เซ็นเป็นพยานให้ ตนจึงส่งมอบรถให้เพราะเชื่อใจเห็นว่ามีพ่อเป็นตำรวจ แต่สุดท้ายเมื่อได้รถไปแล้วกลับไม่ยอมจ่ายเงินส่วนที่เหลือ อีกทั้งยังไม่ยอมจ่ายค่างวดรถตามที่ทำสัญญาไว้ ตนได้พยายามติดตามรถคืนแต่นายเต้ยกลับพยายามหลบหนี ซึ่งจากการติดตามนายเต้ยในเฟซบุ๊ก ทำให้ทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายจึงติดต่อพูดคุยแล้วรวมกลุ่มกัน

แก๊งดาวน์รถ

” หลังจากเฝ้าติดตามอยู่เป็นเวลานาน พ่อนายเต้ย ได้ติดต่อตนกลับมาอ้างว่าลูกชายนำรถกระบะของตนไปจำนำไว้ในราคา 8 หมื่นบาท หากอยากได้รถคืนจะต้องนำเงินค่าไถ่รถ 1 แสนบาทมาจ่ายถึงจะได้รถคืน เมื่อได้ปรึกษากับกลุ่มผู้เสียของนายเต้ยแล้วได้มีความเห็นร่วมกันว่าจะซ้อนแผนยอมจ่ายเงินโดยนัดส่งมอบรถกันที่โรงพัก แต่พ่อนายเต้ยโทรมาปลี่ยนสถานที่เป็นปั๊มน้ำมัน เมื่อถึงเวลานายเต้ยได้ขับรถเข้ามาพวกเราจึงเข้าล้อมรถหวังช่วยกันจับ แต่พ่อนายเต้ยขับรถเก๋งมารับพาหนีออกไป ขณะนี้มีผู้เสียหายจากแก๊งหลอกดาวน์รถกลุ่มนี้แล้วกว่า 30 ราย ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้ที่กองปราบปรามแล้ว”

แก๊งดาวน์รถ

ขณะที่พ.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า ได้รับมอบคลิปวีดีโอกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันมาเป็นหลักฐานแล้ว ตำรวจจะได้ออกหมายเรียกและติดตามตัวนายเต้ยมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ส่วนพ่อนายเต้ย ที่เป็นตำรวจนั้นก็จะได้เรียกตัวเข้ามาสอบปากคำด้วยเช่นกัน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเอาผิดทางวินัยควบคู่กันไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน