รวบแล้ว หนุ่มโหด กระหน่ำแทง นศ.หนุ่ม ที่แท้เพื่อนประถม ตอบชัดปมสะกดวิญญาณ

10 มี.ค. 2564 - 11:25 น.

รวบแล้ว หนุ่มโหด กระหน่ำแทง นศ.หนุ่ม ที่แท้เพื่อนเก่า เรียนประถมด้วยกัน ตอบชัดปมสะกดวิญญาณ แฉโกรธแค้น ยืมเงินไปเล่นพนันออนไลน์ แล้วไม่คืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีพบศพ นายธนากร (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้น ปวส. วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ถูกฆ่าหมกบ้านร้าง โดยจุดเกิดเหตุคนร้ายมีการทำพิธีขอขมาพร้อมสะกดวิญญาณของผู้ตาย และญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลฌาปนกิจวันศุกร์นี้นั้น

ความคืบหน้าเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 มี.ค. พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สืบสวน สภ.วารินชำราบ นำชุดสืบสวนเข้าจับตัวนายภานุพงศ์ (สงวนนามสกุล)หรือฟลุ๊ก อายุ 20 ปี นำตัวมาสอบเค้น เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยจะเป็นมือฆ่านายธนากร เพื่อนที่เรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่ชั้นประถมที่โรงเรียนในอำเภอวารินชำราบนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ให้การรับสารภาพเป็นคนใช้มีดปลายแหลมแทงนายธนากร โดยลงมือเพียงคนเดียว

สำหรับ สาเหตุเกิดจากความแค้นที่คนตาย ยืมเงินไปเล่นพนันออนไลน์แล้วไม่คืน เจ้าหน้าที่จึงให้นายภานุพงศ์ หรือฟลุ๊ก ทำบันทึกยืนยันคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และพาไปเอามีดที่ใช้เป็นอาวุธที่มือฆ่าโยนทิ้งลงในบ่อน้ำใกล้บ้านเกิดเหตุ

เมื่อสอบถามเรื่องขวดน้ำแดง น้ำเปล่า และเหล้าขาว พร้อมธูปและเทียนที่นำมาจุดไหว้บริเวณหน้าห้องที่พบศพนายธนากร นายภานุพงศ์ปฏิเสธอ้างว่า มีมาก่อนที่จะลวงนายธนากรมาฆ่า
ขณะเดียวกันกลุ่มญาติ ของนายธนากร ผู้ตายก็ได้นำพระมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของคนตายให้กลับไปบ้าน เพื่อทำพิธีฌาปนกิจในวันศุกร์ ที่ 12 มี.ค.64นี้

สำหรับการสืบสวนจับกุม นายภานุพงศ์ครั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ได้เบาะแสมาจากเฟซบุ๊กและเพื่อนของนายภานุพงศ์ ที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับเล่นพนันออนไลน์ และหยิบยืมเงินกันในกลุ่ม จึงไปทำการไล่กล้องวงจรปิดภายในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ ตามวันเวลาที่คนตายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักชุมชนกุดปลาขาว เทศบาลเมืองวารินชำราบ ไปตามถนนวาริน-เดชอุดม มุ่งไปหาเพื่อนที่ตลาดโตรุ่งแม่กินเตียง และไปยังบ้านร้างที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ใกล้กับสบายดีรีสอร์ท บ้านศรีไค ตำบลเมืองศรีไค

ตามถนนเส้นดังกล่าว พบชายลักษณะเดียวกันกับนายภานุพงศ์ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำและให้การรับสารภาพ เบื้องต้นตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนจะมีการเตรียมการไว้ก่อนหรือไม่ พนักงานสอบสวนจะได้สอบผู้ต้องหาเพิ่มเติมภายหลังต่อไป

ด้าน นายสังวาล พ่อผู้ต้องหากล่าวว่า ปกติลูกชายก็อยู่ที่บ้าน ไม่ได้เรียนหรือทำงาน บางครั้งก็ออกไปหาเพื่อน เมื่อตนกลับเข้าบ้านนายภานุพงศ์ก็จะมาขอยืมโทรศัพท์ ก็น่าจะเอาไปใช้เล่นพนันออนไลน์ไม่แน่ใจ ส่วนคนตายเป็นเพื่อนตั้งแต่เรียนชั้นประถม แต่หลังจากนั้น ติดต่อกันอยู่หรือไม่ก็ไม่ทราบ ส่วนที่เกิดเรื่องขึ้นก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับบาดแผลจากศพผู้ตายพบถูกแทงด้วยมีดปลายแหลม เป็นลักษณะที่คนลงมือค่อนข้างมีความแค้นกับคนตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว หนุ่มโหด กระหน่ำแทง นศ.หนุ่ม ที่แท้เพื่อนประถม ตอบชัดปมสะกดวิญญาณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง